Chủ nhật, 22/07/2018 08:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xứ Nghệ hồi sinh

19/04/2011, 11:23 (GMT+7)

Chiến thắng 2-0 trước Hà Nội ACB giúp SL Nghệ An dẫn đầu V-League với 26 điểm, tạo khoảng cách khá an toàn 5 điểm trước CS Đồng Tháp, SHB Đà Nẵng ở phía sau...

Chiến thắng 2-0 trước Hà Nội ACB giúp SL Nghệ An dẫn đầu V-League với 26 điểm, tạo khoảng cách khá an toàn 5 điểm trước CS Đồng Tháp, SHB Đà Nẵng ở phía sau. Chặng đường phía trước còn rất gian nan nhưng theo HLV Hữu Thắng, nếu toàn đội quyết tâm thì chức vô địch V-League là điều không phải nằm ngoài tấm với.

Những mùa giải gần đây, SL.NA thường chỉ dám đặt mục tiêu top 3 bởi Ban lãnh đạo CLB hiểu rằng, họ không có được tiềm lực như SHB Đà Nẵng, B. Bình Dương, cũng không nhiều quan hệ như Hà Nội T&T. Nhưng SL.NA có một điểm mạnh đó là một tập thể luôn chơi đầy đoàn kết. Cái uy của HLV Hữu Thắng giúp ông luôn nhận sự tôn trọng tuyệt đối nơi các học trò, khiến nội bộ SL.NA chưa khi nào có những bất đồng, mâu thuẫn như các đội bóng lớn khác.

Không được đầu tư mạnh mẽ về tài chính, SL.NA vẫn sống khỏe nhờ các nội binh chất lượng. Từ Huy Hoàng đến Đình Đồng, Quang Tình, Văn Vinh, bóng đá xứ Nghệ luôn sản sinh ra được những cầu thủ giỏi từ lò đào tạo của mình. Bên cạnh đó, cặp tiền đạo Kavin - Fargan chơi đầy ăn ý từ đầu giải và Helio luôn là trung vệ không thể thay thế suốt nhiều năm qua.

Điểm mạnh lớn nhất của SL.NA chính là hàng tiền vệ đầy sáng tạo, Văn Bình thực sự là thủ lĩnh ở giữa sân trong khi Quang Tình, Trọng Hoàng luôn biết cách tạo ra khác biệt ở hai cánh. Ngoài ra, hai hậu vệ biên Văn Hoàn (phải) và Đình Đồng (trái) có khả năng lên công về thủ tốt, giúp SL Nghệ An có thể tạo dựng thế trận áp đảo trước mọi đối thủ.

SL.NA không có chính sách mua sắm ồ ạt bởi sự hạn chế về tiềm lực kinh tế, họ vẫn sống ổn nhờ nền tảng ổn định của đội bóng. Và khi đội ngũ ổn định đó ngày càng kết dính, giờ là lúc xứ Nghệ mơ về danh hiệu nào đó mùa giải này.

Yếu tố khiến SL.NA luôn mạnh mẽ trên sân nhà là sự ủng hộ từ các khán giả ở sân Vinh. Sự vươn lên mạnh mẽ thời gian qua đã thôi thúc người hâm mộ xứ Nghệ đến sân đông đảo. Ngôi đầu bảng sau 11 vòng là sự khởi đầu hoàn hảo với SL.NA, nhưng để giữ vững được nó không đơn giản. HLV Hữu Thắng thừa nhận chặng đường còn lại V-League cực kỳ gian nan, nhưng CLB xứ Nghệ sẽ chiến đấu hết mình với mục tiêu cao nhất. Liệu xứ Nghệ có thể bước lên đỉnh cao sau ngót hơn chục năm chìm trong bóng tối?

KIM ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận