Thứ tư, 18/07/2018 10:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xuất hiện hàng loạt vụ 'khủng bố' tinh thần giữa TP Thái Nguyên

09/08/2017, 07:41 (GMT+7)

Những năm gần đây, trên địa bàn TP Thái Nguyên (Thái Nguyên) liên tục xuất hiện các vụ khủng bố tinh thần, diễn ra tại các cửa hàng, cửa hiệu và cả nhà riêng từ người dân đến cán bộ công chức, viên chức gây nên sự hoang mang trong dân chúng.

Cách thức của các vụ khủng bố tinh thần diễn ra rất giống nhau ở chỗ: Khi màn đêm buông xuống, những kẻ bịt mặt, đội mũ bảo hiểm có cằm, đeo khẩu trang, đi xe gắn máy chở theo phân, cùng các chất bẩn hôi thối khác, đã pha lẫn sơn xanh hay đỏ, thậm chí sơn đen, cùng dầu luyn rồi đổ vào cửa nhà, hàng quán hoặc vẽ lên tường nhà của những người được cho là kình địch.

Nếu đổ chất bẩn vẫn chưa thỏa mãn, những kẻ chuyên đi phá phách này còn tìm cách làm hư hỏng tài sản của người bị hại, từ việc đốt cửa nhà đến đập hư hỏng các phương tiện đắt tiền mỗi khi để phương tiện tại chỗ vắng người qua lại.

Do hoạt động của những kẻ “khủng bố tinh thần” khá tinh vi, có sự tổ chức chặt chẽ, hoạt động có tính chất nghề nghiệp cao, nên dễ dàng vượt khỏi sự kiểm soát của cơ quan chức năng cũng như chính quyền. Còn các nạn nhân mỗi khi bị đổ chất bẩn, có báo cáo cơ quan chức năng nhưng cũng bị “chìm xuồng” vì… khó tìm ra kẻ thủ ác.

Chính vì chưa có đối tượng nào bị xử lý nghiêm minh, nên tại khu vực trung tâm TP Thái Nguyên những năm gần đây, đang trở thành môi trường tốt để loại tội phạm nguy hiểm này phát triển. Dưới đây là video và một số hình ảnh về hành động khủng bố tinh thần đã diễn ra tại địa phương do PV NNVN thu thập được.

Video kẻ xấu ném chất bẩn vào nhà riêng tại tổ 26, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên

Nhà riêng tại phường Túc Duyên bị đốt khóa và vẽ sơn đen kín cửa 
15-22-31_2
Một cửa hàng quần áo tại phường Quang Trung mới bị đổ phân và hắt sơn lên cửa
Từ đầu tháng 7 đến nay, nhà cụ Kim, cán bộ hưu trí tại tổ 4 phường Hoàng Văn Thụ đã liên tục bị kẻ xấu vẽ sơn lên cửa
VIỆT BẮC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận