Thứ bảy, 18/01/2020 01:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

‘Bướm đêm’ mùa SEA Games

10/12/2019, 09:36 (GMT+7)

Julianne, 16 tuổi là một nạn nhân của hoạt động buôn người đã hành nghề mại dâm ở Philippines được 2 năm. 

Mùa SEA Games này, mỗi tuần Julianne (tên đã được thay đổi) kiếm được từ 40 đến 80 USD gửi về cho gia đình 6 thành viên ở quê nhà.

Các quán bar là thường là tụ điểm môi giới hoạt động mại dâm 

Vào những ngày này, khi bóng hoàng hôn buông xuống thì cánh đàn ông rục rịch kéo nhau vào các quán bar nơi cô làm việc. Trông thấy ho, Julianne vừa cắn móng tay vừa ngóng tín hiệu bởi tuần rồi khách khứa đã bắt đầu thưa dần. Trong khi quản lý quán bar của Julianne đã đe dọa sẽ cúp lương của các nữ tiếp viên nếu họ từ chối đi cùng những người đàn ông về khách sạn của họ vì nghề này là bất hợp pháp.

Ở thành phố Angeles này, là một trong 23 địa điểm diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á(SEA Games) 30 đợt này đã chứng kiến một sự gia tăng lượng khách du lịch nước ngoài đáng kể. Tổng cộng có 8.750 vận động viên đến từ 11 quốc gia thi đấu suốt 12 ngày đêm.

Nạn nhân của nghề mại dâm đều đến từ các nước lân cận

Hai điểm đông khách là Angeles City và Subic Bay đều cách thủ đô Manila vài giờ lái xe từng nổi tiếng là các bãi đáp của hoạt động du lịch tình dục phục vụ khách nước ngoài. Theo luật thì những cô gái bán dâm không được phép làm việc trong quán bar nếu dưới 18 tuổi, nhưng điều này hầu như bị phá vỡ do tên tuổi đã được sửa lại cho phù hợp.

Ông Shay Cullen, người sáng lập Quỹ PREDA, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm giải cứu nạn trẻ em bị cưỡng bức lao động tình dục ở Subic Bay và Angeles City, cho biết ông không ngạc nhiên trước sự bất lực của chính phủ.

“Mỗi ngày có hàng trăm trẻ em bị lạm dụng tình dục tại hàng trăm quán bar trá hình và hầu như đều bị chính quyền phớt lờ, bỏ qua”, ông Shay nói và cho biết, mạng lưới của ông đang phải cưu mang 67 trẻ em vị thành niên.

Phần đông nạn nhân đến từ Trung Quốc và Việt Nam được đưa vào nền công nghiệp giải trí và tình dục. Trong 10 ngày qua, cảnh sát ở Angeles City đã giải cứu được hơn 20 bé gái tại nhiều điểm nóng.

Theo báo cáo, ngay trong đêm trước lễ khai mạc SEA Games, giới chức thành phố Angeles đã tạm giữ 44 gái mại dâm hành nghề tự do tại các cơ sở xông hơi, mát xa và họ đều không có giấy tờ tùy thân. Hầu hết số này đều chưa đủ tuổi lao động.

Bà Rhea Mutuc, giám đốc Sở Du lịch Angeles cho biết, không nghĩ rằng có sự gia tăng tệ nạn mua bán dâm diễn ra ngay trong kỳ SEA Games năm nay.

HÀ DƯƠNG (SCMP)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận