| Hotline: 0983.970.780

Nhà hàng phục vụ tiệc cưới bằng thịt thối

Thứ Hai 23/04/2012 , 13:45 (GMT+7)

Hàng trăm thực khách dự tiệc cưới của chú rể Lê Xuân Tiệp tại nhà hàng Minh Khang ở phường Dĩ An (Bình Dương) phát nôn khi được phục vụ món thịt gà và lẩu thập cẩm bốc mùi hôi thối.

Hàng trăm thực khách dự tiệc cưới của chú rể Lê Xuân Tiệp tại nhà hàng Minh Khang ở phường Dĩ An (Bình Dương) phát nôn khi được phục vụ món thịt gà và lẩu thập cẩm bốc mùi hôi thối. Sự việc được báo cơ quan chức năng.

>> Đình chỉ công tác 4 cán bộ vụ 2,2 tấn thịt thối bị 'cướp'
>> Thịt thối - hành trình từ chợ tới bàn ăn
>> Phát hiện trên 500 kg thịt thối trên xe khách
>> Phát hiện nửa tấn thịt thối trên ô tô khách
>> Chở thịt thối và hơn 3 ngàn lọ thuốc tân dược

Chú rể cho biết, anh đặt 28 bàn tiệc cho gần 300 khách mời vào chiều 22/4 tại nhà hàng Minh Khang. Thực đơn có 5 món ăn, tổng chi phí hơn 40 triệu đồng.

Khi nhân viên nhà hàng dọn món thứ hai là thịt gà, các thực khách không thể nuốt trôi do thức ăn bốc mùi thối, thịt bở vụn. Đến món lẩu thập cẩm, mọi người lại bị "tra tấn" bởi mùi thịt lợn hôi thối hơn cả món gà.


Những thùng thịt đã phân hủy được cơ quan chức năng phát hiện gần đây tại các cơ sở chế biến thực phẩm ở Bình Dương.

Chú rể và người thân yêu cầu gặp quản lý nhà hàng để phản ánh giải quyết sự cố nhưng ông này không có mặt tại chỗ. Nhân viên cũng lập tức dọn dẹp những món ăn bốc mùi nhưng bị gia đình hai họ ngăn cản để giữ nguyên hiện trường và báo cơ quan chức năng.

Tối cùng ngày, Công an thị xã Dĩ An đã đến lập biên bản vụ việc. Bước đầu ông Mai Văn Khương, đại diện nhà hàng Minh Khang đã trực tiếp xin lỗi cô dâu chú rể và đề nghị bồi thường 3 triệu đồng.

Theo anh Tiệp, sự cố buổi tiệc đã để lại kỷ niệm buồn cho ngày trọng đại của mình. Nhiều thực khách bỏ về sớm vì sợ ngộ độc thực phẩm.

Sáng nay, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết đang tiến hành điều tra nguồn gốc số thịt thối mà nhà hàng Minh Khang dùng chế biến món ăn trong tiệc cưới của chú rể Lê Xuân Tiệp.

Trước đó một tháng cũng tại Dĩ An, một nhà hàng trên đại lộ Độc Lập, Khu công nghiệp Sóng Thần, đã dùng thịt thối để đãi tiệc cưới của chú rể Đoàn Xuân Bình và cô dâu Tống Thị Mỹ Nhãn. Nhiều khách dự tiệc bức xúc đã yêu cầu giữ nguyên bàn tiệc để mời cơ quan chức năng đến làm việc. Song các món ăn ôi thiu bốc mùi đã bị nhân viên nhà hàng dọp dẹp tẩu tán.

Ông Tạ Trọng Khang, Phó Chi cục trưởng Thú y Bình Dương cho biết, trong tuần này Chi cục sẽ tiến hành tổng kiểm tra các lò giết mổ, kho lạnh trên địa bàn nhằm truy tìm thịt thối để xử lý.

Cuối tuần trước, cơ quan chức năng Bình Dương phát hiện hơn 8 tấn thịt lợn, bò thối tại kho hàng của một cơ sở chế biến lòng lợn ở Thuận An. Cơ sở này cũng là nơi đã tiếp nhận một xe tải "cướp" 2,2 tấn thịt thối ngay trên hố tiêu hủy của cơ quan chức năng Đồng Nai. Liên quan đến vụ cướp thịt thối này, 4 cán bộ Quản lý thị trường đã bị tạm đình chỉ công tác, một cán bộ Thú y bị khiển trách; tất cả được yêu cầu viết kiểm điểm để xác định trách nhiệm, xử lý nghiêm.

Theo vnexpress

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm