Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa cho biết, đã lập biên bản thu giữ khoảng 1 tấn cá nóc tại Cty TNHH Hwa Kyung Vina Bình Châu Seafood ở ấp Thanh Bình 4 (Bình Châu, Xuyên Mộc).
Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã phát hiện DN nói trên đang tổ chức cho công nhân chế biến khoảng 1 tấn cá nóc để chế biến... sushi! Số cá nóc này được công ty thu mua tại khu vực chợ Long Hải thuộc huyện Long Điền.
Được biết, sushi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ cơm kết hợp với hải sản tươi sống hoặc chín, với rau cùng một số gia vị khác. Ngoài ra, sushi có nguồn gốc từ phương pháp bảo quản cá bằng cách ủ vào trong cơm. Trong khi đó, cá nóc là loại cá có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của con người, VN đã cấm chế biến, mua bán từ lâu.