Thứ bảy, 18/01/2020 12:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

1 người nước ngoài gặp nạn trên biển được cứu hộ kịp thời

08/12/2019, 09:57 (GMT+7)

1 người nước ngoài đang lướt ván trên vùng biển thôn Tân Phụng 2, xã Mỹ Thọ (huyện Phù Mỹ, Bình Định) thì bị sóng biển đẩy dạt ra ngoài khơi.

Đồn Biên phòng Cát Khánh, xã Cát Khánh (huyện Phù Cát, Bình Định), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định vừa làm thủ tục tiếp nhận 1 người có quốc tịch Đức được tàu cá BĐ 97585TS của ngư dân Nguyễn Hữu Thế ở xã Hoài Hương (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) cứu khi ông này gặp nạn trên biển.

Nạn nhân được tàu cá đưa về Trạm Biên phòng Kiểm soát Đề Gi thuộc Đồn Biên phòng Cát Khánh để sơ cứu, hiện sức khỏe của nạn nhân đã phục hồi.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định làm thủ tục tiếp nhận ông DR. Mchael Haas

Trước đó, tàu cá BĐ 97585 TS của ông Nguyễn Hữu Thế, trên tàu có 5 ngư dân đang hành nghề khai thác hải sản ở khu vực vùng biển Bình Định, cách bờ biển huyện Phù Mỹ khoảng 12 hải lý thì phát hiện có người đang trong tình trạng đuối nước, ông Thế cho tàu tiếp cận người bị nạn và vớt lên tàu vào lúc 12 giờ ngày 5/12.  Người nước ngoài này tên DR. Mchael Haas (61 tuổi), quốc tịch Đức.

Theo ông Mchael Haas, trong khi đang lướt ván ngoài vùng biển thuộc thôn Tân Phụng 2, xã Mỹ Thọ (huyện Phù Mỹ, Bình Định) thì bị sóng to đánh dạt ra ngoài khơi; lúc này ông Haas không thể vào bờ được vì đã đuối sức, rất may gặp được tàu cá của ông Thế đánh bắt hải sản gần đó cứu vớt đưa lên tàu cho ăn uống và đưa về cảng cá Đề Gi lúc 13 giờ 20 phút ngày 7/12. 

Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Định đã tiếp nhận và bàn giao ông DR. Mchael Haas về nơi ông thuê nghỉ trọ tại thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ (huyện Phù Mỹ).

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận