Chủ nhật, 16/12/2018 08:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

1 tuần xảy ra gần 10 trận động đất

07/11/2012, 10:00 (GMT+7)

Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết, trong vòng 1 tuần trở lại đây, trên địa bàn đã xảy ra gần 10 trận rung chấn.

Khoảng 6h ngày 6/11, một trận động đất lại xảy ra ở khu vực huyện Bắc Trà My. Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết, trong vòng 1 tuần trở lại đây, trên địa bàn đã xảy ra gần 10 trận rung chấn.

Tuy nhiên, các trận động đất xảy ra với cường độ nhẹ, người dân đã quá quen với cảm giác rung lắc nên cũng thấy bình thường. Riêng trận động đất ngày 6/11 không lớn và chỉ kéo dài khoảng 5 giây nhưng nhiều người dân cảm thấy mặt đất chao đảo.

Người dân Bắc Trà My lại hoang mang vì động đất

Ông Tuấn cũng cho biết, các trận động đất vừa qua lãnh đạo huyện không được thông báo về cường độ. Có trận người dân cảm nhận được rung chấn nhưng máy quan trắc không đo được. Điều đáng nói, Viện Vật lý địa cầu đã cam kết sẽ lắp đặt xong 5 trạm quan trắc động đất vào cuối tháng 10, nhưng đến nay chỉ mới lắp đặt được 1 trạm duy nhất, còn lại 4 trạm vẫn chưa thấy đâu. Giải thích về vấn đề trên, PGS.TS Nguyễn Văn Giảng - chuyên gia Viện Vật lý địa cầu cho biết: “4 máy quan trắc còn lại đã được đưa lên khu vực thủy điện Sông Tranh 2 nhưng đến nay chưa thể lắp đặt vào trạm. Hiện các máy đo quan trắc này đang được các chuyên gia của Nga tiến hành đo các điểm rải rác xung quanh thủy điện Sông Tranh 2. Sau khi đo thử nghiệm mới tiến hành đưa vào trạm lắp đặt”.

Trước đây Bộ Xây dựng hứa sẽ cử người vào hướng dẫn người dân Bắc Trà My sửa nhà và xây các công trình dân dụng chống động đất, tuy nhiên đến nay vẫn chưa thấy bóng dáng đoàn chuyên gia này đâu cả.

THÀNH NHÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận