Thứ năm, 21/06/2018 07:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

10 bệnh nhân rối loạn nhịp tim được điều trị thành công

12/11/2017, 15:37 (GMT+7)

Đây là những bệnh lý phức tạp, đe doạ nguy cơ gây đột tử bất cứ lúc nào. 10  bệnh nhân này đã may mắn được phẫu thuật dịp này và đều thành công.

Một ca "rung nhĩ"được các chuyên gia nước ngoài và các BS Chợ Rẫy thực hiện "cắt đốt điện sinh lý" với hệ thống Mapping 3D

BS CKII Nguyễn Tri Thức, Phó GĐ Trung tâm Tim mạch, Trưởng khoa Điều trị rối loạn nhịp tim BV Chợ Rẫy cho biết, từ ngày 30/10 - 10/11/2017, các bác sĩ khoa Điều trị Rối loạn nhịp tim BV  Chợ Rẫyđã phối hợp cùng Đoàn chuyên gia Hearts Around The World do  chuyên gia đầu ngành của Mỹ do Phó GS Y khoa trường Y khoa Havard- ông Charles Haffajee dẫn đầu; và các chuyên gia Nhật Bản do PGS Masayoshi Yamamoto và PGS Hiro Yamasaki đều đến từ đại học Tsukuba, trường y hàng đầu của Nhật Bản, phẫu thuật cho 10 bệnh nhân bị bệnh tim hiểm nghèo. Trong đó, 4 bệnh nhân bị rung nhĩ cơn, 2 bệnh nhân có nhịp nhanh thất xuất phát từ buồng tống thất trái và 4 bệnh nhân bị nhịp nhanh kịch phát có đường dẫn truyền phụ cận bó His.

Đây là những bệnh lý phức tạp, đe doạ nguy cơ gây đột tử bất cứ lúc nào. 10  bệnh nhân này đã may mắn được phẫu thuật dịp này và đều thành công.

Cũng trong khuôn khổ của chuyến hợp tác quốc tế lần này, ngày 7/11/2017, khoa Điều Trị Rối Loạn Nhịp BV Chợ Rẫy có tổ chức buổi toạ đàm với nội dung “Vai trò của máy tái đồng bộ tim trong điều trị suy tim”. Đến với hội nghị gồm có nhiều bác sĩ từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, thuộc nhiều chuyên ngành nội khoa khác nhau như nội tim mạch, rối loạn nhịp, hồi sức cấp cứu,…

Hai chuyên gia PGS Masayoshi Yamamoto và PGS Hiro Yamasaki tại buổi Hội thảo

Tại hội thảo các bác sĩ Nhật Bản vừa trao đổi các kiến thức mới về điều trị suy tim và vừa phẫu thuật truyền hình  trực tiếp nhằm giúp các bác sĩ Việt Nam có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận được kỹ thuật điều trị suy tim bằng máy tạo nhịp 03 buồng tim.

Đây là những ca được thực hiện nhằm chuyển giao kỹ thuât tiếp mới với hệ thống Mapping 3D, điều trị những ca bệnh lý hiểm nghèo về tim, cáckỹ thuật "cắt đốt điện sinh lý", giúp điều trị các rối loạn nhịp tim phức tạp và nguy hiểm. 

P. CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận