Thứ tư, 21/08/2019 11:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

10 dấu hiệu mắc ung thư ở chó và mèo

08/08/2008, 08:00 (GMT+7)

Không giống con người, các loài vật khi mắc bệnh thường ít có phản ứng, trong đó có chó và mèo, hai con vật nuôi rất gần với con người và mỗi khi có dấu hiệu bất thường chúng thường nằm lì, biếng ăn và ít di chuyển,...

Bởi vậy nên khám bệnh cho chúng để phát hiện nhanh những nguy cơ và có các phương pháp phòng ngừa, điều trị thích hợp. Dưới đây là 10 dấu hiệu mắc bệnh bệnh ung thư ở hai con vật nuôi này vừa được tạp chí Chăm sóc động vật (AW) của Mỹ đưa ra giới thiệu.

1.Sưng bất thường, khối u ngày càng phát triển to dần; 2. Xuất hiện các vết đau, loét chữa không khỏi; 3. Giảm cân, biếng ăn; 4. Khó thở, đái, ỉa gặp khó khăn; 5. Chảy máy từ các vết thương; 6. Hơi thở nặng mùi; 7. Khó ăn, khó nuốt; 8. Nôn mửa liên tục hoặc tiêu chảy; 9. Đau đớn, di chuyển, đi lại gặp nhiều khó khăn; 10. Ho.

 Ngoài các dấu hiệu trên cần quan sát những hiện tượng bất thường như các khối u nổi lên dưới da, các nốt hạch trên cổ, vết thương chữa mãi không lành dẫn đến đi khập khiễng, cơ thể mệt mỏi… Các hiện tượng nói trên nên kiểm tra thường xuyên hàng tuần, nếu xuất hiện những hiện tượng mới cần báo ngay cho bác sỹ thú y biết. Theo giới chuyên môn thì để hạn chế những căn bệnh nan y ở chó với mèo thì việc cho chúng ăn uống khoa học, đảm bảo vệ sinh đóng vai trò quan trọng, không nên cho ăn quá nhiều dẫn đến béo phì và tăng cân, thủ phạm gây ra nhiều loại bệnh nan y giống như ở con người.

KHẮC NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận