Thứ hai, 16/07/2018 01:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

10 năm tự nguyện vá đường

15/09/2010, 10:21 (GMT+7)

Mặc dù tuổi cao nhưng khi phát hiện mặt đường bị trời mưa xoáy lở, nhiều ổ gà, ổ voi…, ông Chín Hải lại dành dụm tiền và cặm cụi dặm, vá lại.

Gần 10 năm qua, người dân sinh sống quanh tuyến đường nông thôn nối liền hai xã Long Khánh A và Long Khánh B (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) thường xuyên bắt gặp ông Nguyễn Văn Hải (SN 1916), ngụ tại ấp Long Bình, xã Long Khánh B tự nguyện đóng góp công sức để vá mặt đường giao thông nông thôn bị hư hỏng tạo điều kiện cho người dân đi lại và phương tiện xe lưu thông được dễ dàng.

Mặc dù tuổi cao nhưng khi phát hiện mặt đường bị trời mưa xoáy lở, nhiều ổ gà, ổ voi…, ông Chín Hải dành dụm tiền hoặc vận động con cháu, người thân đóng góp mua đá, cát rồi dùng xe đẩy chở đến dặm, vá những chỗ hư hỏng mà đơn vị chức năng bỏ quên. Nhiều người dân địa phương thấy ông Chín Hải tự nguyện sửa đường đã đồng tình và động viên nhau tiếp sức cùng dặm vá mặt đường với ông Hải.

Đã có gần 10 km mặt đường nông thôn bị hư hỏng ở các ấp trong xã Long Khánh A và B đã được ông Chín Hải dặm vá hoàn chỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người giao lưu đi lại, sinh hoạt, học hành, trao đổi hàng hóa… kết nối giữa xã - ấp vùng cù lao của huyện Hồng Ngự, thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển, bộ mặt nông thôn thêm sung túc.

TRẦN TRỌNG TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận