Chủ nhật, 19/08/2018 09:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

10 nghề dễ kiếm việc nhất 2011

24/01/2011, 12:00 (GMT+7)

Kết quả khảo sát của CareerBuilder (Mỹ) cho thấy, có 10 nghề “hot” sẽ thu hút nhiều việc làm nhất năm 2011.

Tổng cục Dạy nghề thuộc Bộ LĐTB-XH vừa cho biết, kết quả khảo sát của CareerBuilder (Mỹ) cho thấy, có 10 nghề “hot” sẽ thu hút nhiều việc làm nhất năm 2011. Việt Nam cũng nằm trong những xu hướng đó.

1. Bán hàng

Năm nay, để tăng doanh thu, các doanh nghiệp (DN) sẽ cần đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, có kỹ năng. Theo đó, khoảng 27% các nhà quản lý nhân sự cho biết họ có kế hoạch tuyển dụng thêm vị trí bán hàng cho năm 2011.

2. Kỹ sư công nghệ thông tin

Nhu cầu về nhân lực ngành CNTT trong năm 2011 vẫn tăng khi yêu cầu về công nghệ mới, nâng cấp, bổ sung công nghệ sẵn có trong mọi lĩnh vực kinh tế. Theo CareerBuilder, 26% các doanh nghiệp cho biết họ sẽ tuyển nhân viên IT trong năm nay. Nhu cầu kỹ sư ngày càng tăng cao vì công việc của họ đảm bảo hai mục tiêu của doanh nghiệp là làm thế nào để hoạt động hiệu quả với chi phí thấp hơn và tìm ra các phương thức tối ưu hơn. 21% doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ đang cần thêm kỹ sư trong năm nay, CareerBuilder cho biết. Minh chứng cụ thể tại Mỹ, kỹ sư ngành dầu khí có mức thu nhập cao nhất, sau đó là kỹ sư ngành phần cứng máy tính, hạt nhân và kỹ sư hàng không.

3. Kế toán tài chính

 Khoảng 14% các DN được hỏi sẽ cần thêm NV kế toán tài chính trong năm nay. Vai trò của những người làm trong lĩnh vực này là hỗ trợ hoạt động của Cty và giữ cho tổ chức hoạt động thông suốt.

4. Kỹ sư

Các kỹ sư có vai trò nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh, giúp DN cắt giảm chi phí và nâng cao lợi nhuận. Khoảng 20% DN cho biết sẽ thuê thêm kỹ sư trong năm 2011.

5. Marketing

Marketing là một phần của chiến lược tăng trưởng và phát triển của DN. Các Cty cần tăng cường sự nhận biết thương hiệu sản phẩm đối với khách hàng và mở rộng việc kinh doanh. Dự báo, khoảng 17% DN sẽ mở rộng đội ngũ  marketing để tăng cường chiến lược quảng bá sản phẩm.

6. Công nghệ

 Lĩnh vực công nghệ được nhận định có nhu cầu tuyển dụng cao trong năm nay. Khảo sát của CareerBuilder cho thấy, khoảng 19% DN sẽ cần thêm nhân lực trong lĩnh vực này.

7. Quản lý

 Để đảm bảo hiệu quả kinh doanh và quản lý tốt đội ngũ nhân viên, các DN có kế hoạch tuyển nhiều vị trí này trong năm nay. Khoảng 17% các DN sẽ lên kế hoạch tuyển thêm người cho vị trí quản lý trong năm 2011.

8. Dịch vụ trông giữ trẻ

Những công việc này tập trung ở các lĩnh vực như trông trẻ ở nhà trẻ mẫu giáo, trường tiểu học, trông giữ trẻ có hoàn cảnh đặc biệt...

9. Phát triển kinh doanh

 Vị trí này bao gồm những người nắm giữ trọng trách nâng cao độ nhận biết về thương hiệu đối với khách hàng. 17% nhà quản lý nhân sự có thể sẽ tìm kiếm thêm những vị trí này trong thời gian tới.

10. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng có vai trò tạo dựng uy tín, giữ chân khách hàng của mỗi DN. Khoảng 25% DN cho biết có kế hoạch tăng cường đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng trong năm 2011, tập trung chủ yếu trong lĩnh vực bảo hiểm và tài chính.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận