Thứ bảy, 23/06/2018 07:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

10 sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ

17/10/2013, 08:32 (GMT+7)

Da của phụ nữ mỏng hơn và khô hơn hay quả tim của phụ nữ có kích thước nhỏ hơn là 2 trong số 10 sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ...

1. Da của phụ nữ mỏng hơn và khô hơn. Do cấu trúc đặc biệt của mô liên kết và hoóc-môn progesteron nên da của phụ nữ ít co giãn, da của đàn ông có tính đàn hồi hơn.

2. Quả tim của phụ nữ có kích thước nhỏ hơn, vì vậy mà tim đập nhanh hơn. Nếu như ở nam giới, trung bình quả tim đập 72 nhịp/phút thì ở nữ giới là 90 nhịp/phút. Các vách ngăn tâm thất trái ở tim phụ nữ mỏng hơn và dẻo hơn ở đàn ông vì thế tình trạng cao huyết áp ở họ ít nguy hiểm hơn.

3. Tuổi thọ của phụ nữ châu Âu nhiều hơn đàn ông trung bình là 6 năm. Nguyên nhân về nội tiết tố mà phụ nữ thoát ra khỏi tình trạng stress nhanh hơn. Phụ nữ ăn ít mỡ hơn, số người uống rượu cũng như hút thuốc ít hơn rất nhiều so với đàn ông, đó cũng là những nguyên nhân làm tăng tuổi thọ ở phụ nữ.

4. Chân tóc của phụ nữ bám vào da đầu sâu hơn so với tóc đàn ông 2mm vì thế mà tóc họ ít bị rụng hơn.

5. Trọng lượng não bộ của đàn ông lớn hơn não bộ phụ nữ 14%. Mặt khác thì các bán cầu đại não của phụ nữ được kết hợp nhiều gấp đôi bởi các nơtron thần kinh mạnh vì vậy mà qúa trình tư duy của phụ nữ diễn biến nhanh hơn.

6. Lượng chất lỏng trong cơ thể phụ nữ chiếm gần 50 - 60% trong khi chỉ số này ở nam giới là 50 - 70%.

Trong cơ thể nam giới có trung bình là 4,5 lít máu còn ở phụ nữ là 3,6 lít. Chứng nhồi máu và đột quỵ ở đàn ông xảy ra thường xuyên hơn vì máu của họ đặc hơn ở phụ nữ. Theo các công trình nghiên cứu thử nghiệm thì trong mỗi giọt máu của đàn ông có nhiều hơn 1 triệu tế bào máu so với ở phụ nữ.

7. Rượu có tác hại đối với phụ nữ nhiều hơn đàn ông. Nguyên nhân một phần vì trọng lượng cơ thể của họ nhỏ hơn, nhưng phần nhiều là do ở họ không có loại men tiêu hoá làm trung hòa lượng cồn. Vì thế mà tác hại của ruợu đối với phụ nữ mạnh hơn gần 30% so với nam giới.

8. Phụ nữ ít gây gổ hơn đàn ông. Điều này được lý giải bởi hormone testosteron có trong cơ thể đàn ông nhiều hơn ở phụ nữ gấp 10 lần.

9. Đàn ông chịu đựng sự thất bại trong tình yêu dễ dàng hơn. Để thoát khỏi những hồi ức nặng nề họ chỉ cần có 3 tháng, trong khi đó thì phụ nữ lại buồn khổ vì chuyện tình cảm ít nhất là trong 15 tháng.

10. Hàng ngày đàn ông cần nhiều hơn 700 ca-lo so với phụ nữ, bởi vì sự trao đổi chất ở họ diễn ra nhanh hơn và thông thường nhiệt độ cơ thể của họ cũng cao hơn.

NGỌC BÍCH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận