Thứ ba, 25/06/2019 06:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

100 nghìn hộ dân HN được tập huấn tiết kiệm điện

04/07/2010, 08:41 (GMT+7)

Cuộc vận động với chủ đề “Sử dụng năng lượng hiệu quả trong mỗi hộ gia đình” sẽ triển khai với sự tham gia của 100.000 hộ gia đình.

100.000 hộ gia đình sẽ được tập huấn về tiết kiệm điện (Ảnh minh họa)

Cuộc vận động với chủ đề “Sử dụng năng lượng hiệu quả trong mỗi hộ gia đình” sẽ triển khai tại từng tổ dân phố trên địa bàn 10 quận nội thành với sự tham gia của 100.000 hộ gia đình.

UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Cuộc vận động thí điểm phong trào Hộ gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2010, với chủ đề “Sử dụng năng lượng hiệu quả trong mỗi hộ gia đình”.

Cuộc vận động phong trào sẽ triển khai tại từng tổ dân phố trên địa bàn 10 quận nội thành với sự tham gia của 100.000 hộ gia đình.

Theo ông Đào Hồng Thái, giám đốc trung tâm tiết kiệm năng lượng Hà Nội, Sở công thương Hà Nội: Mục đích của việc tập huấn nhằm đào tạo, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân, thúc đẩy các hoạt động về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường.

Để việc thực hiện có hiệu quả Sở Công thương Hà Nội đã triển khai đợt tập huấn từ ngày 23/06 đến 27/07 tại 10 quận nhằm mục tiêu cụ thể là: Nâng cao nhận thức, kỹ năng, tạo thói quen và trở thành ý thức tự giác của mỗi thành viên, mỗi thế hệ trong gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Tạo bước đột phá trong việc chuyển biến từ nhận thức sang hành động cụ thể thực hiện các giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả trong cộng đồng.

Ngoài ra, Sở Công thương cũng đã lập ra tổng đài 04.1081 để tư vấn, đưa ra các giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu nhất cho người dân trong hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Qua thực hiện phong trào này, Ban tổ chức cũng sẽ bình xét danh hiệu “Gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”, “Danh hiệu gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tiêu biểu”.

Ông Phạm Trung Sơn - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Ban tổ chức kỳ vọng, sau cuộc vận động này có khoảng 30% số hộ gia đình áp dụng các biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả; 10-15% số hộ gia đình tiết kiệm năng lượng đạt hiệu quả cao.

Cũng theo ông Sơn, chi phí cho mỗi hộ gia đình sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện, thay thế các thiết bị cũ sẽ được hoàn lại trong khoảng 2 năm nhờ việc giảm chi phí tiêu thụ.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận