Thứ năm, 25/04/2019 10:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

100% trạm y tế xã có bác sĩ

27/11/2013, 11:03 (GMT+7)

Theo ngành chức năng tỉnh Cà Mau, trong những năm qua ngành y tế ở tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh đã quan tâm đầu tư, nâng cấp mạng lưới y tế ở cơ sở.

Theo ngành chức năng tỉnh Cà Mau, trong những năm qua ngành y tế ở tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh đã quan tâm đầu tư, nâng cấp mạng lưới y tế ở cơ sở. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Cà Mau đạt được chỉ tiêu 100% số trạm y tế ở tất cả các xã trên địa bàn có bác sĩ phục vụ.

Ngoài việc tăng cường bác sĩ có trình độ chuyên môn cao về cơ sở, tỉnh còn đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư xây dựng mới hoặc tu bổ, nâng cấp tất cả các trạm y tế ở xã đạt chuẩn quốc gia. Ngoài việc triển khai xây dựng 48 trạm y tế tại các huyện và thành phố, công tác phòng, chống dịch được hầu hết tuyến y tế cơ sở thực hiện có hiệu quả.

Do được đầu tư đúng mức nên trạm y tế xã đã bắt đầu phát huy được tác dụng của nó. Các loại bệnh truyền nhiễm ngày càng được đẩy lùi, tỷ lệ bà mẹ sinh con tại cơ sở y tế đạt hơn 95%, trẻ em được tiêm chủng mở rộng khoảng 94%, trẻ em suy dinh dưỡng ngày càng giảm xuống rõ rệt.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận