Thứ tư, 20/06/2018 02:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

100% 'vườn ươm' khối Nhà nước phi lợi nhuận

07/09/2017, 19:45 (GMT+7)

Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo “Hiện trạng và một số giải pháp phát triển bền vững các cơ sở ươm tạo tại Việt Nam”, do Trung tâm ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM tổ chức tại TP.HCM ngày 7/9.

Đến dự, có đại diện của Bộ KH&CN, các Sở ngành, viện trường, cùng các “vườn ươm” trên toàn quốc và các doanh nghiệp khởi nghiệp.

17-45-12_nh_tin
Trưng bày mô hình trồng rau sạch tại hội thảo

Theo Sở KH&CN TP.HCM, trên địa bàn TP.HCM hiện có hơn 20 cơ sở ươm tạo doanh nghiệp, trong đó có 10 cơ sở thuộc khối Nhà nước, còn lại là cơ cở ươm tạo tư nhân. Hầu hết các cơ sở ươm tạo tư nhân hoạt động có lợi nhuận, với doanh thu hàng tỷ đồng/năm; còn riêng “vườn ươm” thuộc khối Nhà nước thì 100% đều hoạt động phi lợi nhuận.

Nhiều ý kiến tại hội thảo cho rằng, hiện mạng lưới chuyên gia và dịch vụ chuyên nghiệp còn yếu và thiếu, chưa đáp ứng được công tác ươm tạo; mô hình hoạt động còn trong giai đoạn mày mò, rút kinh nghiệm; chưa có quy định về bản quyền và sở hữu trí tuệ… Đây cũng chính là những khó khăn, bất cập mà các cơ sở ươm tạo hiện đang phải đối mặt.

Trong khuôn khổ hội thảo, đoàn đại biểu còn được tham quan thực tế, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động ươm tạo DN, hỗ trợ DN khởi nghiệp, tham quan vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.

M.SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận