Thứ ba, 24/09/2019 03:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

1.000 người sẽ được tầm soát ung thư đại trực tràng miễn phí

27/05/2019, 13:42 (GMT+7)

Ung thư đại trực tràng là 1 trong 5 loại ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay và đang có xu hướng trẻ hóa, tuy nhiên cơ hội chữa khỏi cao nếu phát hiện sớm.

Nhằm nâng cao nhận thức về bệnh và mang đến cơ hội tầm soát ung thư đại trực tràng cho cộng đồng, Bệnh viện Bình Dân tổ chức chương trình “Tư vấn tầm soát miễn phí Ung thư đại trực tràng cho 1.000 người ” từ 13 - 16h từ thứ Hai đến thứ Sáu, bắt đầu từ ngày ngày 28/5 cho đến khi nhận đủ số lượng 1.000 người đăng ký và đến khám tại Khu điều trị Kỹ thuật cao, Bệnh viện Bình Dân.

Tại Việt Nam, ung thư đại trực tràng là 1 trong 5 loại ung thư phổ biến nhất và đang có xu hướng trẻ hóa. Chỉ riêng 2018 đã có 14.733 người mắc ung thư đại trực tràng mới tại Viêt Nam. Theo Tổ chức ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBALCAN) 2018, ung thư trực tràng cũng là ung thư đứng thứ 5 về số lượng người mắc và tử vong trên thế giới.

Thăm khám tầm soát ung thư cho bệnh nhân (ảnh minh họa)

Ung thư đại trực tràng được phát hiện ở giai đoạn càng sớm, cơ hội chữa khỏi bệnh càng cao, tỉ lệ chữa khỏi lên đến 90%. Ở giai đoạn sớm, ung thư đại trực tràng thường không có triệu chứng hoặc triệu chứng mơ hồ, dễ nhầm lẫn với các bệnh lý lành tính của đường tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, trĩ, táo bón... Vì vậy, việc tầm soát để phát hiện bệnh là điều hết sức quan trọng và cần có ý thức chủ động từ người dân, đặc biệt trên người có nguy cơ cao.

Chương trình tầm soát dành cho tất cả mọi người trên 40 tuổi, đặc biệt là nhóm có nguy cơ cao như người có tiền sử bị ung thư đại trực tràng, polyps đại trực tràng, viêm loét đại trực tràng vô căn, bệnh Crohn; có tiền sử bị chiếu xạ vùng bụng hoặc vùng chậu để điều trị ung thư, người có người thân huyết thống bậc một (cha, mẹ, anh, chị, em ruột) bị ung thư đường tiêu hóa trước 45 tuổi, có người thân bị bệnh đa polyps đại tràng; Người bệnh có các triệu chứng như thay đổi thói quen đi tiêu, tiêu phân nhỏ dẹt, có máu trong phân hoặc chảy máu từ đường tiêu hoá, đau bụng kéo dài kèm theo mệt mỏi và sụt cân không rõ nguyên nhân…

Người đến tầm soát sẽ được các bác sĩ chuyên khoa ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Bình Dân thăm khám, chỉ định cận lâm sàng để tầm soát ung thư đại trực tràng. Người bệnh sẽ được miễn phí khám, tư vấn điều trị chuyên sâu, tư vấn phòng ngừa bệnh. Người có nhu cầu có thể liên hệ qua Tổng đài đăng ký: 1900 7123.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận