Thứ tư, 24/10/2018 01:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

108 tấn chân gà thối cập cảng Hải Phòng

17/11/2011, 11:14 (GMT+7)

Cục Thú y cho biết, 108 tấn chân gà đông lạnh đang phân hủy, bốc mùi hôi thối đã có thông báo buộc tái xuất hoặc tiêu hủy nhưng đang có dấu hiệu “tuồn” ra khỏi cảng Hải Phòng.

Vừa qua, công ty chế biến thủy sản xuất khẩu Q.N đã nhập khẩu 02 lô hàng (108 tấn) chân gà đông lạnh chưa làm sạch có nguồn gốc từ Ấn Độ để gia công xuất khẩu sang Trung Quốc.

Theo biên bản kiểm tra và lấy mẫu kiểm tra xét nghiệm và các phiếu cảm quan của Cục Thú y về 2 lô hàng này cho thấy, “bao bì sản phẩm không có tem, nhãn ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ, có hiện tượng phân hủy, có mùi ôi và một số chỉ tiêu vi sinh vật vượt quá giới hạn cho phép không đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm để gia công chế biến làm thực phẩm cho người”.

Chân gà nhập lậu không có nguồn gốc

Cơ quan Thú y vùng II đã gửi thông báo yêu cầu phải tái xuất hoặc tiêu hủy lô hàng nhưng doanh nghiệp không chấp hành mà có dấu hiệu vận chuyển lô hàng ra khỏi cảng Hải Phòng khi chưa có ý kiến của Cơ quan Thú y.

Nhằm đảm bảo 2 lô hàng không bị lọt ra ngoài thị trường nội địa, Cục Thú y đề nghị Tổng cục Hải quan chỉ đạo Cục Hải quan TP.Hải Phòng kiểm tra, rà soát xem 108 tấn chân gà đông lạnh còn lưu giữ tại khu vực cảng Hải Phòng hay đã vận chuyển đi nơi khác. Nếu đã vận chuyển đi nơi khác thì đề nghị cho biết thời gian vận chuyển, địa điểm đang bảo quản, các biện pháp quản lý, giám sát mà cơ quan Hải quan đang áp dụng đối với lô hàng. Để ngăn chặn những trường hợp nhập khẩu thực phẩm đông lạnh “bẩn” tương tự khác, có khả năng gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng, Cục Thú y đề nghị các Cục Hải quan tỉnh, thành phố phối hợp với cơ quan kiểm dịch và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ được nêu tại Công văn số 1152/TTg-KTTH về tạm dừng nhập khẩu các loại phủ tạng gia súc, gia cầm đông lạnh; kiểm dịch và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi thông quan hàng hóa; Chi cục Hải quan cửa khẩu chỉ thông quan hàng hóa khi đã có kết quả được nhập khẩu của cơ quan kiểm dịch và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận