Thứ ba, 19/06/2018 02:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

11/12 nạn nhân vụ sập hầm thủy điện đã xuất viện

22/12/2014, 10:58 (GMT+7)

Riêng bệnh nhân nữ Đặng Thị Hồng Ngọc sức khỏe còn yếu nên sẽ ở lại để tiếp tục điều trị cho đến khi bình phục hẳn.

11/12 nạn nhân vụ sập hầm thủy điện đã xuất viện
Bệnh nhân nữ duy nhất trong vụ sập hầm tuy đã ổn về sức khỏe nhưng thể trạng còn yếu nên được Bệnh viện cho nằm lại vài hôm nữa.

Sáng 22/12, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Võ Thành Đông - Phó chánh Văn phòng Bộ Y tế, Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Y tế phía Nam - đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng nhằm thăm hỏi, kiểm tra tình trạng sức khỏe của 12 nạn nhân trong vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng (thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng).

Ông Nguyễn Bá Hy, GĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, đã báo cáo tình hình sức khỏe của 12 bệnh nhân - nạn nhân hiện đã bình phục hoàn toàn.

Vào khoảng 10h30 cùng ngày, Bệnh viện đã tiến hành làm thủ tục cho 11/12 bệnh nhân trong vụ sập hầm được ra viện, trở về với gia đình.

Riêng bệnh nhân nữ Đặng Thị Hồng Ngọc sức khỏe còn yếu nên sẽ ở lại để tiếp tục điều trị cho đến khi bình phục hẳn.

Ông Võ Thành Đông cũng đã thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế chuyển lời của Bộ trưởng tuyên dương lực lượng y tế Lâm Đồng đã nỗ lực hết sức mình để cứu các nạn nhân ra khỏi hầm, đồng thời đã thường xuyên theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của các nạn nhân sau khi được cứu.

Thay mặt Bộ trưởng, ông Võ Thành Đông đã trao tặng cho mỗi nạn nhân số tiền 5 triệu đồng và tuyên dương khen thưởng cho lực lượng y tế có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ cứu người.

Đồng thời, ông Võ Thành Đông cho biết: “Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo cho tôi tiến hành xin danh sách chi tiết về quê quán của các nạn nhân nhằm thông báo về các sở y tế nơi các nạn nhân sinh sống, để sau khi họ ra viện, lãnh đạo sở y tế địa phương đó sẽ đến thăm hỏi và tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của các nạn nhân cho đến khi họ hoàn toàn bình phục”.

Về phương tiện đi lại cho các nạn nhân trở về nhà, ông Nguyễn Bá Hy cho biết: Đã có một công ty hỗ trợ hoàn toàn tiền xe cho các nạn nhân, những nạn nhân nào cảm thấy còn chưa khỏe thì sẽ được phía công ty này mua vé máy bay miễn phí giúp họ về quê một cách nhanh chóng và thoải mái nhất.

KHẮC DŨNG - NGUYỄN TIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận