Thứ năm, 20/09/2018 06:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

11.000 học sinh Đức bị ngộ độc thức ăn

07/10/2012, 08:56 (GMT+7)

Hơn 11.000 học sinh Đức đã bị suy nhược cơ thể trầm trọng do ngộ độc thức ăn, nhiều khả năng do ăn phải dâu tây ướp lạnh.

Hơn 11.000 học sinh Đức đã bị suy nhược cơ thể trầm trọng do ngộ độc thức ăn, nhiều khả năng do ăn phải dâu tây ướp lạnh. Đây được xem là đợt bùng phát ngộ độc thức ăn lớn nhất tại Đức từ trước tới nay.

Hàng nghìn học sinh Đức đã bị ngộ độc sau khi ăn thực phẩm do  công ty Sodexo cung cấp

Giới chức y tế Đức ngày 5/10 cho hay hầu hết các em đều bị tiêu chảy và nôn mửa liên tục dẫn tới mất nước và suy nhược cơ thể trầm trọng.

Hiện rất nhiều em học sinh được chẩn đoán nhiễm noroviruses, một loại virus thường gây dịch viêm đường ruột ở người. Trong số này có 32 em bị nhiễm nặng và đang phải điều trị trong bệnh viện.

Viện Robert Koch, cơ quan cố vấn cho Bộ Y tế Đức về các bệnh lây nhiễm, cho biết nguyên nhân dẫn tới ngộ độc là do sản phẩm dâu tây ướp lạnh có xuất xứ từ Công ty cung cấp thực phẩm Sodexo, công ty chịu trách nhiệm cung cấp thức ăn cho khoảng 500 trường học và các trung tâm chăm sóc trên toàn miền Đông nước Đức.

Trong tuyên bố đầu tiên, công ty này khẳng định sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho các nạn nhân và báo cáo đầy đủ tình hình trong vài ngày tới.

Sodexo cũng đã lên tiếng xin lỗi các bệnh nhân nhí về sự cố đáng tiếc trên, đồng thời cam kết sẽ đề ra các tiêu chuẩn lựa chọn nguồn thực phẩm cung cấp "khắt khe hơn nữa" trong thời gian tới.

(Theo DT)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận