| Hotline: 0983.970.780

12 người nhập viện sau tiệc cưới ở nhà hàng

Thứ Năm 25/07/2019 , 17:52 (GMT+7)

Ngày 25/7, ông Nguyễn Phương Tuấn, Giám đốc Bệnh viện huyện Quảng Điền (TT- Huế) cho biết, vừa tiếp nhận 12 bệnh nhân vào viện với cùng một triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện huyện Quảng Điền nghi do ngộ độc thực phẩm sau đám cưới

Theo đó, vào khoảng 1h sáng 25/7, Bệnh viện Quảng Điền đã tiếp nhận 12 bệnh nhân vào viện cùng một triệu chứng đau bụng, chóng mặt, nôn ói và tiêu chảy.

Những bệnh nhân này cho biết, sau khi đi ăn cưới tại Nhà hàng tiệc cưới Thiên Phú (số 22 Tản Đà, phường Hương Sơ, TP. Huế, TT- Huế) vào trưa ngày 24/7 thì nhiều người bị triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Chị Nguyễn Thị N cho biết, sau khi từ đám cưới về nhà chị thấy người mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt và sau đó chị bị đau bụng, tiêu chảy liên tục nên phải nhập viện.

Theo ông Nguyễn Phương Tuấn, đến chiều nay các bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, chưa có trường hợp chuyển lên tuyến trên điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, Đoàn công tác của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh TT- Huế đã đến làm việc tại Bệnh viện huyện Quảng Điền, tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm.

Xem thêm
Di căn gan chiếm 25% trường hợp ung thư đại trực tràng

TP.HCM Di căn gan là di căn xa thường gặp nhất, chiếm 25% các trường hợp ung thư đại trực tràng. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 16.000 ca ung thư đại trực tràng mới.

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Kháu Vài Lèng bị giả mạo, Lương y Mạc Văn Minh kêu cứu

Kháu Vài Lèng, bài thuốc điều trị sinh lý nam giới của Lương y Mạc Văn Minh đang bị các đối tượng xấu làm giả, bán trục lợi, ảnh hưởng đến uy tín sản phẩm.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm