Thứ năm, 15/11/2018 02:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

13 người bị thương trong trận động đất rung chuyển Tokyo

05/05/2014, 10:28 (GMT+7)

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết không có cảnh báo sóng thần sau trận động đất này.

13 người bị thương trong trận động đất rung chuyển Tokyo
Người dân Tokyo đổ ra đường sau một trận động đất. (Nguồn: Reuters)

Rạng sáng 5/5, trận động đất 6,2 độ Richter gần Tokyo khiến ít nhất 13 người bị thương mà nguyên nhân chủ yếu là do đồ đạc rơi vào người.

Ở quận Shinagawa, có 6 phụ nữ bị đồ vật rơi vào lưng và đầu trong khi các tỉnh như Chiba, Kanagawa và Saitama ghi nhận tổng cộng 7 trường hợp bị thương.

Tại cuộc họp báo của Cơ quan khí tượng lúc 7 giờ 20 sáng cùng ngày, Trưởng phòng giám sát sóng thần và động đất Yohei Hasegawa, cho biết: “Động đất xảy ra ở phay địa tầng Thái Bình Dương và ít có khả năng liên quan tới trận động đất ngay dưới lòng thủ đô vốn có cơ chế phát sinh khác. Mặc dù không có lo ngại về dư chấn nhưng trong những ngày tới cũng cần theo dõi sát tình hình.”

Vào hồi 5 giờ 18, một trận động đất mạnh cường độ 6,2 độ Richter xảy ra ở vùng biển gần đảo Izu, ngoài khơi phía Nam vịnh Sagami. Tâm chấn nằm ở độ sâu 160km, toạ độ 34,9 độ vĩ Bắc và 139,5 độ kinh Đông.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết không có cảnh báo sóng thần sau trận động đất này.

Khu vực quận Chiyoda, thủ đô Tokyo, cường độ động đất đo được là chấn độ 5, theo thang chấn độ Nhật Bản. Các tỉnh Kanagawa, Chiba, Saitama, Gunma và Tochigi ven Tokyo chịu mức rung chấn 4 độ.

Mức độ rung trấn của động đất khá mạnh, kéo dài trong gần 1 phút và có thể cảm nhận rõ cường độ rung lắc mạnh ở trên tầng cao.

Trận động đất khiến một phần hệ thống đuờng sắt ở Kanto và Tokai ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho vận hành thiết bị.

Tuyến đường sắt siêu tốc Shinkansen phải chậm giờ khởi hành tới 20 phút đối với tuyến Joetsu-Nagano trong khi các tuyến Tokaido, Tohoku, Yamagata và Akita vẫn hoạt động như thường lệ.

Các tuyến tàu điện ngầm nội đô Tokyo như Chiyoda, Hanzomon, Tokai, Namboku và Fukutoshin đều ngừng chạy trong khi công ty Keikyu, Keisei, Sotetsu và Tokyu đều cho ngừng toàn bộ các tuyến đường sắt.

Công ty đường sắt Đông Nhật Bản đã phải cho ngừng hoạt động nhiều chuyến tàu hoặc hoãn giờ khởi hành để kiểm tra an toàn hệ thống.

HỮU THẮNG Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận