| Hotline: 0983.970.780

133 trẻ mầm non nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Thứ Sáu 17/11/2017 , 20:59 (GMT+7)

Sau bữa ăn chiều 16/11, nhiều học sinh trường mầm non Hương Lung (Phú Thọ) nôn, buồn nôn, một số sốt nhẹ nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Nhiều trẻ mầm non có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn chiều. Ảnh: TTXVN.

Các bé được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế Cẩm Khê cấp cứu, một số trẻ được chăm sóc tại trạm y tế xã. Theo báo cáo của Chi cục An toàn thực phẩm Phú Thọ, 133 trong số 392 học sinh của trường có biểu hiện nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm. Đến nay hầu hết trẻ đã được về nhà, tình hình sức khỏe ổn định. Cơ quan chức năng đã lấy 3 mẫu thức ăn và 4 mẫu nôn để xét nghiệm, tìm nguyên nhân. Bữa ăn của học sinh do nhà trường tự nấu với tổng số gần 500 suất ăn mỗi ngày.

Ngày 17/11, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ làm rõ nguyên nhân sự việc, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm. 

Thời gian vừa qua nhiều địa phương liên tiếp xảy ra nhiều vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học. Ngày 21/9, Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa, Lào Cai, tiếp nhận 73 học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Hầu Thào có dấu hiệu ngộ độc sau khi ăn cơm bán trú tại trường. Trước đó, một số trường tiểu học, mầm non ở Hà Nội có hàng chục học sinh bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.

(VnExpress)

Xem thêm
Tưởng bị say, không ngờ mắc ung thư hiếm gặp

Bàn chân phải của Jade Collett đột ngột bị cong, sau buổi vui chơi với bạn bè khiến cô không thể tự đi lại nhiều ngày sau đó.

Nguyên nhân gây bệnh tim mạch và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong cao. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

Những điều người bệnh đái tháo đường cần lưu ý để phòng ngừa biến chứng

Bệnh đái tháo đường đang tăng nhanh, đặc biệt tại các nước khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao.

Ăn băp cải giúp phòng ngừa ung thư

Ăn băp cải giúp phòng ngừa ung thư: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng trong thành phần của rau bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa ung thư.

Bình luận mới nhất