| Hotline: 0983.970.780

15 nạn nhân vụ nổ bình hơi đã phục hồi sức khỏe

Thứ Ba 11/05/2010 , 08:50 (GMT+7)

Chiều 10/5, bác sỹ Dương Liêm Chức, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, sức khỏe của 15 trong tổng số 17 ca cấp cứu nhập viện trong vụ nổ bình hơi đang hồi phục nhanh.

Chiều 10/5, bác sỹ Dương Liêm Chức, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, sức khỏe của 15 trong tổng số 17 ca cấp cứu nhập viện trong vụ nổ bình hơi đang hồi phục nhanh.

>> 19 người chết và bị thương do nổ bình hơi tự chế

Đối với hai trường hợp bị chấn thương nặng, 1 trường hợp đã qua cơn nguy hiểm, riêng nữ công nhân Hà Ngọc Ngân (33 tuổi) bị bỏng toàn thân rất nặng đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh để điều trị tiếp.

Chiều cùng ngày, chị Trần Thị Bé Sáu, Trưởng Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành, cho biết thêm, sau sự cố xảy ra, phía Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Vĩnh Kiên (xã Minh Hòa, huyện Châu Thành-Kiên Giang) sẽ đứng ra lo toàn bộ chi phí điều trị tai nạn cũng như lo tang lễ cho các nạn nhân xấu số.

Công ty đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân có người thiệt mạng 10 triệu đồng.

Ủy ban Nhân dân xã Minh Hòa cũng đã thăm hỏi và hỗ trợ gia đình công nhân tử nạn Nguyễn Hồng Ly (xã Minh Hòa) số tiền 1 triệu đồng; cán bộ, nhân viên xã Long Thạnh (Giồng Riềng), quyên góp đến thăm hỏi, ủng hộ gia đình nạn nhân tử nạn Phạm Thị Ngọc Giàu (xã Long Thạnh) trên 3 triệu đồng.

(Theo Vietnam+)

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm