Chủ nhật, 21/10/2018 08:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

164 học viên ở Đà Nẵng trốn trại cai nghiện

20/02/2011, 18:33 (GMT+7)

Sau buổi tập thể dục buổi sáng, hơn trăm học viên gồm cả nam lẫnnữ đã đập phá cửa để thoát ra ngoài.

Sau buổi tập thể dục buổi sáng, hơn trăm học viên nam nữ là những người nghiện ma túy, gái mại dâm đang học tập và cai nghiện đã đập phá cửa để thoát ra ngoài. Họ ẩn náu vào các nhà dân, cánh đồng mía, bơi qua sông hòng trốn khỏi sự truy tìm của cơ quan chức năng.

Sự việc trên xảy ra sáng 19/2 tại Trung tâm Giáo dục - dạy nghề 05 - 06 (thuộc Sở LĐTB&XH Đà Nẵng ở xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Nhận được tin báo, Công an TP Đà Nẵng cùng chính quyền địa phương nhanh chóng triển khai truy bắt.

Theo thông tin ban đầu, 164 học viên này đã bị kích động từ 4 học viên cầm đầu gây lên cảnh la ó, mất trật tự và dẫn đến hành động bỏ trốn khỏi trung tâm. Để trốn tránh khỏi sự truy tìm của lực lượng chức năng và lực lượng bảo vệ của trung tâm, số học viên này dùng đá gạch, gậy gộc để chống cự. Thậm chí một số còn trộm thuyền của dân để vượt sông Cu Đê.

Lực lượng chức năng triển khai truy bắt số học viên bỏ trốn

Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã truy tìm và dẫn giải 164 người về trung tâm. Họ là những học viên nghiện ma túy, gái mại dâm đang được giáo dục tại trung tâm.

Đại tá Nguyễn Đình Chính, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, do đây là đơn vị hành chính, giáo dưỡng không phải trại giam phạm nhân nên đơn vị chỉ hỗ trợ lực lượng dẫn giải học viên về lại trung tâm. Việc xử lý chủ yếu mang tính hành chính. Những người cầm đầu gây rối sẽ được phân loại để có các hình thức giáo dưỡng phù hợp.

Trước đó vào ngày 15/2, 4 học viên của trung tâm này tổ chức trốn trại. Sau hai ngày, trung tâm đã truy bắt được họ khi đang lẩn trốn tại thôn Trường Định (xã Hòa Liên, cách Trung tâm khoảng 5km).

Khi 4 học viên này trở về, tối 17 và 18/2, những học viên ở trung tâm có dấu hiệu quậy phá buộc lãnh đạo ở đây phải đề nghị Công an TP Đà Nẵng đưa lực lượng đến để hỗ trợ. 

Tuy nhiên, sáng 19/2, sau khi tập thể dục buổi sáng, cả trăm học viên ở khu 1 tràn qua các khu khác kích động, đập phá khóa cửa để thoát ra ngoài. Sau khi thoát ra ngoài, các học viên cả nam lẫn nữ đã chạy vào các nhà dân gần đó để lẩn trốn. Một số nhóm khác đã lợi dụng sự um tùm của cánh đồng mía của dân để ẩn náu. Thậm chí một số còn lấy trộm ghe thuyền của người dân hoặc bơi vượt sông Cu Đê chạy về hướng núi thuộc địa bàn thôn Trường Định, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang…

Để đảm bảo an toàn cho người dân sống quanh khu vực, lực lượng chức năng đã phong tỏa, chốt chặn các tuyến đường dẫn vào trung tâm. Chính quyền xã Hòa Bắc đã kêu gọi nhân dân đóng toàn bộ cửa nhà để tránh sự manh động, chống đối của các học viên này. Ngoài ra, do khu vực học viên trốn trại gần Trường THCS Nguyễn Tri Phương nên chính quyền xã Hòa Bắc đã thông báo với nhà trường đóng cửa trường để đảm bảo an toàn cho hàng trăm học sinh đang học tập tại đây.

Trung tâm 05 - 06 Đà Nẵng hiện có gần 400 học viên từng là mại dâm, nghiện ma túy đang cải tạo.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận