Thứ ba, 19/02/2019 01:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

18 năm tù cho kẻ đánh chết công an xã

15/12/2013, 10:53 (GMT+7)

Đánh chết công an viên xã nhưng do gia đình bị cáo có công với cách mạng, bản thân bị cáo cũng đã khai báo thành khẩn nên Cao Xuân Quý chỉ bị 18 năm tù.

Sáng ngày 13/12, tại TAND tỉnh Nghệ An đã diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử Cao Xuân Quý (SN 1974, trú tại xóm 4, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An) về hành vi “cố ý giết người”. Nạn nhân của vụ án là ông Nguyễn Trọng Điền (SN 1959, công an viên xã Ngọc Sơn).

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, vào ngày 22/7/2013, gia đình ông Nguyễn Hồng Vân (xã Ngọc Sơn) có tổ chức đám cưới cho con, đông đảo anh em, hàng xóm láng giêng đã đến chung vui, trong đó có rất đông thanh niên trong làng.

Bị cáo Cao Xuân Quý tại phiên toà

Đến 20h30, khi cuộc vui đang đến lúc cao trào thì 4 Đ/c công an xã gồm có ông Nguyễn Trọng Điền, Nguyễn Văn Hải, Lê Đình Tài và Nguyễn Trọng Sơn đã có lời nhắc nhở, yêu cầu thực hiện cưới xin theo nếp sống mới, không được uống nhiều rượu, tránh tình trạng gây gổ đánh nhau.

Nói xong ông Điền cất rượu ở bàn của nhóm thanh niên. Đang vui bỗng nhiên bị “mất hứng”, Cao Xuân Quý lập tức phản ứng lại, giữa hai bên xảy ra cãi vã. Hậm hực với hành động của ông Điền, Quý phục sẵn ngoài cổng, khi ông Điền vừa bước ra thì hắn lao tới tấn công dồn dập, chưa hả giận, Quý liền nhặt viên đá gần đó đánh tiếp tiếp vào mặt ông Điền, rồi y lấy gậy tre đập tới tấp vào thái dương khiến ông Điền bất tỉnh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân nhanh chóng đưa ông Điền đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương, nhưng do vết thương quá nặng, ông Điền đã tử vong sau đó 1 ngày.

Hành vi phạm tội của Cao Xuân Quý là rất nghiêm trọng, mang tính chất côn đồ nhưng xét thấy gia đình bị cáo có công với cách mạng, bản thân bị cáo cũng đã khai báo thành khẩn. HĐXX sau khi thảo luận đã đưa ra hình phạt 18 năm tù, đồng thời yêu cầu Cao Xuân Quý phải có trách nhiệm bồi thường dân sự cho gia đình bị hại số tiền 103 triệu đồng.

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận