Thứ hai, 22/07/2019 01:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

19 em học sinh bị dị ứng hóa chất do đồ chơi lạ đã phục hồi sức khỏe

16/09/2018, 09:47 (GMT+7)

Các em cho biết, trước đó các em có mua một loại đồ chơi bằng chất dẻo nhiều màu chứa trong hộp để nhào nặn tạo dáng, hình vật không dính tay...

Trước đó các em có mua một loại đồ chơi bằng chất dẻo nhiều màu chứa trong hộp để nhào nặn tạo dáng, hình vật...

Bác Sĩ Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Gò Công Tây cho biết, đến chiều ngày 15/9, 19 em học sinh trường THCS Bình Tân, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) đã hồi phục sức khỏe sau khi nhập viện điều trị dị ứng hóa chất tại bệnh viện đa khoa khu vực Gò Công nghi do mua đồ chơi “Chất nhờn ma quái” hay còn gọi là “Xà lam” (Smile) trước cổng trường.

Các em cho biết, trước đó các em có mua một loại đồ chơi bằng chất dẻo nhiều màu chứa trong hộp để nhào nặn tạo dáng, hình vật không dính tay. Sau đó, các em có cảm giác ngứa châm chích da nhưng trên da không nổi mẩn, nóng, rát cổ, ho, khó thở, buồn nôn, mệt nhưng không có dầu hiệu tiêu chảy; khi ngửi có mùi giống như gas, nước rửa chén. Sau đó, các em được chuyển cấp cứu tại bệnh viện.

Slime còn được biết đến với cái tên "chất nhờn ma quái" là một loại đồ chơi đang "gây sốt"...

Slime còn được biết đến với cái tên "chất nhờn ma quái" là một loại đồ chơi đang "gây sốt" vì thu hút được sự quan tâm của nhiều trẻ em. Loại đồ chơi này có dạng chất dẻo đặc quánh, có mùi nhẹ và gây cảm giác ướt khi chạm vào.

Các bác sĩ da liễu khuyến cáo, phụ huynh cần theo dõi kỹ, không cho trẻ chơi trò chơi này, bởi nguyên liệu "chất nhờn ma quái" chưa rõ thành phần xuất xứ ra sao, nguy hại thế nào. Làn da trẻ rất mẫn cảm, khi tiếp xúc với hóa chất sẽ có nguy cơ dị ứng cao, có thể dẫn đến biến chứng nhiễm trùng nghiêm trọng.

KIỀU TƯỚC NGUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận