Thứ tư, 26/09/2018 03:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

196 thí sinh tham dự Hội thi tay nghề Bộ NN-PTNT lần thứ 8

03/04/2018, 15:04 (GMT+7)

Hội thi diễn ra tại 2 địa điểm là Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp và Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ với 15 nghề thi, 196 thí sinh của 30 trường cao đẳng, trung cấp tham gia...

14-13-01_20180403_104536
Lãnh đạo Bộ NN-PTNT và Ban chỉ đạo Hội thi tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự

Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, đồng thời là cơ hội để tuyển chọn các thí sinh cho kỳ thi tay nghề cấp quốc gia và Asean năm 2018, sáng 3/2 tại Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), Bộ NN-PTNT Khai mạc Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ 8.

Hội thi diễn ra tại 2 địa điểm là Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp và Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ với 15 nghề thi, 196 thí sinh của 30 trường cao đẳng, trung cấp tham gia tranh tài tại ba hội đồng thi. Đây là kỳ thi có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất từ trước tới nay.

Kỳ thi năm nay được chia làm 3 Hội đồng thi, Hội đồng thi số 1 sẽ tranh tài ở các bộ môn nhóm ngành nông lâm ngư nghiệp, gồm: Mộc mỹ nghệ, mộc dân dụng, chăn nuôi - thú y, chọn và nhân giống cây trồng, lâm sinh, sinh vật cảnh và chế biến bảo quản thủy sản.

Hội thi tay nghề cấp Bộ là hoạt động thường niên được Bộ NN-PTNT tổ chức 2 năm 1 lần. Gần đây nhất năm 2016, tại kỳ thi tay nghề quốc gia, Bộ NN-PTNT cử 32 thí sinh tham dự 16 nghề, đạt được 5 giải nhất, xếp thứ 4 trên tổng số 58 đoàn tham dự. Ngoài ra, các thí sinh đến từ các trường thuộc Bộ NN-PTNT cũng đem về nhiều huy chương vàng cho đất nước trong các kỳ thi Asean.

Hội đồng thi số 2 gồm các nghề xây dựng, cơ khi, gồm: Đường ống nước, công nghệ hàn, xây gạch, ốp lát tường và sàn.

Hội đồng thi số 3 là nhóm ngành điện tử điện lanh, gồm: Lắp đặt điện, điện lạnh, điện tử, công nghệ ô tô.

Theo ông Nguyễn Minh Nhạn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi tay nghề Bộ NN-PTNT lần thứ 8, từ 196 thí sinh lần này, ban tổ chức sẽ chọn ra các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và đặc biệt mỗi nghề sẽ chọn ra hai thí sinh có điểm số cao nhất vào đội tuyển của Bộ để tham dự Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018.

Phát biểu tại Hội thi, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh chào mừng các thầy cô và các em học sinh về tham dự.

Trong giai đoạn hiện nay, đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề giỏi đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của đất nước nói chung và của ngành nông nghiệp nói riêng.

Do đó, đây là sự kiện vô cùng thiết thực, ý nghĩa nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo nghề của các cơ sở đào tạo thuộc Bộ NN-PTNT, cung cấp cho ngành, cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần đưa lao động ngành NN-PTNT hội nhập với lao động cả nước, khu vực Asean và thế giới. Từ đó, góp phần thực hiện thàh công nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới mà Đảng và Chính phủ giao phó.

"Để hội thi được tổ chức thành công, đảm bảo công bằng, lựa chọn đúng học sinh giỏi để Bộ trao giải cũng như cử tham gia đội tuyển của Bộ dự thi tay nghề quốc gia, tôi đề nghị các thí sinh bình tĩnh, tự tin, trung thực, chấp hành nghiêm nội quy, quyết tâm đạt thành tích cao nhất. Các thầy cô trong Ban giám khảo chấm thi nghiêm túc, chính xác, khách quan, công bằng để tìm được đúng thi sinh tốt nhất", Thứ trưởng Lê Quốc Doanh.
NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận