Thứ tư, 19/06/2019 10:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

2/3 nạn nhân trong vụ TNGT ở Lai Châu đã qua cơn nguy kịch

18/09/2018, 14:05 (GMT+7)

Ngày 18/9, Bệnh viện Việt Đức cho biết, 2/3 bệnh nhân sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu đã qua cơn nguy kịch. Nạn nhân còn lại đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu.

Hai nạn nhân may mắn đó là mẹ con chị Trần Tú Hường (28 tuổi, trú tại Tân Phong, Lai Châu) và con gái, cháu Phạm Thu Hà (5 tuổi). Chị Hường nằm bất động trên giường bệnh, chân và tay bị bó bột, mặt và ngực đầy vết xây xát, thâm tím. Cháu Hà nằm ở giường bên cạnh, cũng bị bó bột chân phải, mặt và người cũng đầy các vết thương.

Cháu Phạm Thu Hà (5 tuổi) đã qua cơn nguy kịch

Trong phút giây trấn tĩnh, chị Hường cho biết, chị cùng 2 con và mẹ đẻ về Thái Nguyên ăn giỗ bố chồng trong chuyến đi định mệnh đó. Khi tỉnh dậy, chị vô cùng hoảng loạn khi thấy mình đau đớn khắp người, máu chảy đầm đìa. Hiện tại, chị Hường vẫn chưa biết rằng, dù bị thương rất nặng nhưng mẹ con chị vẫn là 2/3 người may mắn thoát chết. Gia đình vẫn giấu chuyện, mẹ và cậu con trai 16 tháng tuổi của chị đã tử vong trong vụ tai nạn kinh hoàng đó.  

BS Nguyễn Tiến Ngọc, Khoa Phẫu thuật chi dưới (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, chị Hường bị chấn thương rất nặng: gãy cẳng tay, gãy xương đùi, gãy cổ chân trái… Bệnh nhân không chỉ gãy xương nhiều vị trí, mà còn đều bị di lệch và gãy thành nhiều mảnh. Vì thế, các bác sĩ sẽ phải điều trị cho bệnh nhân ổn định về sức khỏe và tâm lý mới tiến hành phẫu thuật ghép xương.

Ngoài 2 mẹ con chị Hường, nạn nhân thứ 3 may mắn sống sót là anh Trần Bình (35 tuổi, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đang được điều trị tích cực tại Khoa hồi sức tích cấp cứu. Anh Bình bị chấn thương sọ não, não tụ máu, đã được xử trí mổ cấp cứu ban đầu trước khi chuyển về Bệnh viện Việt Đức.

Nạn nhân Trần Bình đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Đức

Như NNVN đã đưa tin, khoảng hơn 9h ngày 15/9, tại km 57+400 trên QL4D thuộc địa phận bản Tiên Bình (thị trấn huyện Tam Đường) xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng...

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận