Thứ sáu, 13/12/2019 08:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

2 án tử hình kẻ giết người, hiếp dâm trẻ em

25/10/2012, 19:27 (GMT+7)

Sau hơn ba giờ xét xử vụ án “giết người, hiếp dâm trẻ em, cướp tài sản”, sáng 25-10 HĐXX đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Đặng Trần Hoài (26 tuổi, trú phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội).

Sau hơn ba giờ xét xử vụ án “giết người, hiếp dâm trẻ em, cướp tài sản”, sáng 25-10 HĐXX đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Đặng Trần Hoài (26 tuổi, trú phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội).

>> Xét xử sát thủ hiếp và giết trẻ em >> Khởi tố kẻ ''hiếp bé 8 tuổi, chém chết bé 4 tuổi'' >> Rùng rợn vụ hiếp dâm bé 8 tuổi, chém chết bé 4 tuổi

Bị cáo Đặng Trần Hoài bị tòa tuyên án tử hình

Vụ án trên xảy ra chiều 29-7 tại gia đình anh K.V.H. (30 tuổi) ở thôn Triều Đông, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Với tính chất đặc biệt của phiên tòa, ngay từ sáng sớm TAND TP Hà Nội đã được tăng cường lực lượng cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp để bảo vệ phiên tòa. Tại phần mở đầu, khi kiểm tra căn cước, bị cáo Hoài chỉ đứng được một lúc rồi gục xuống, luôn miệng nói không làm gì cả, mệt, đau đầu.

Tuy nhiên sau khi thẩm phán Nguyễn Quốc Thành, chủ tọa phiên tòa, hỏi ý kiến, lực lượng cảnh sát dẫn giải đã xác định khi được dẫn giải đến tòa Đặng Trần Hoài vẫn trong tình trạng bình thường. Do đó HĐXX tiếp tục xét xử vụ án, cho phép bị cáo được ngồi trên ghế.

Tuy nhiên, bị cáo Hoài gần như không trả lời HĐXX khiến thẩm phán Nguyễn Quốc Thành phải hỏi “bị cáo định cò quay à?”. Bản thân kiểm sát viên giữ quyền công tố tại tòa cũng đánh giá bị cáo có thái độ chống đối vì theo toàn bộ hồ sơ vụ án, từ giai đoạn khởi tố điều tra, truy tố đến trước phiên tòa này bị cáo hoàn toàn bình thường.

Trong phần thẩm vấn, Đặng Trần Hoài không trả lời các câu hỏi của HĐXX, buộc chủ tọa phiên tòa phải công bố lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra. Trong đó lời khai của Đặng Trần Hoài đã khai nhận chi tiết hành vi phạm tội của mình. Cụ thể ngày 29-7, Đặng Trần Hoài đi ăn cưới tại nhà một người bạn ở huyện Từ Liêm. Sau đó đến buổi chiều về Hoài đi lang thang trên đại lộ Thăng Long.

Khi đến nhà anh K.V.H., lợi dụng trong nhà không có người lớn, Hoài đã vào nhà lấy một áo sơmi để mặc. Thấy trong nhà có hai cháu bé, Hoài nảy sinh ý định hiếp dâm cháu lớn nên rủ cháu bé này xuống bếp và lấy một con dao phay rồi đi lên nhà, thực hiện hành vi hiếp dâm. Quá trình thực hiện hành vi đồi bại này, cháu Q. - con gái thứ hai của anh H. mới 4 tuổi - nhìn thấy và sợ hãi nên kêu khóc, bị Hoài dùng dao chém trọng thương 12 nhát dao vào người, chết trên đường đi cấp cứu.

Bác ruột của hai nạn nhân là K.V.P. khi nghe tiếng khóc chạy sang cũng bị Hoài chém vào mặt, cổ gây thương tích. Sau khi gây án, Hoài bỏ chạy và bị người dân truy đuổi. Khi thấy chị T.T.O. chở bà Khuất Thị Yến bế cháu H. đi cấp cứu, Hoài xông ra chặn đường cướp xe máy nhưng không thành nên tiếp tục bỏ chạy, chui vào một ôtô cố thủ và bị bắt giữ.

Tại phiên tòa, những người liên quan trình bày sự việc như cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội và kết luận điều tra đã nêu. Gia đình anh K.V.H. cho biết trước khi vụ án được đưa ra xét xử khoảng một tuần, gia đình Đặng Trần Hoài đã đến thắp hương cho cháu Q. và bồi thường, khắc phục hậu quả 200 triệu đồng.

Suốt quá trình xét xử, Đặng Trần Hoài gục đầu ngồi trên ghế và liên tục kêu đau đầu. Tuy nhiên, HĐXX đã xem xét, xác định bị cáo hoàn toàn bình thường, có thái độ chống đối nên vẫn xét xử vụ án.

Tại phần tuyên án, HĐXX khẳng định Đặng Trần Hoài đã nại ra bị đau đầu để không khai trước tòa. Tuy nhiên trước các chứng cứ, tài liệu, lời khai của người liên quan tại tòa, HĐXX xác định bị cáo Đặng Trần Hoài đã phạm vào các tội danh trên nên tuyên phạt tử hình đối với tội hiếp dâm trẻ em, tử hình đối với tội giết người và 5 năm tù giam đối với tội cướp tài sản.

Tổng hợp hình phạt chung cho cả ba tội danh đối với Đặng Trần Hoài là tử hình.

Với tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân tập trung trước TAND TP Hà Nội theo dõi phiên xét xử

Người thân của nạn nhân mang theo di ảnh cháu bé bị sát hại đến phiên tòa

Tại phiên tòa, bị cáo Đặng Trần Hoài luôn ôm mặt, không nói gì

 

Theo Tuổi trẻ

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận