Thứ hai, 16/07/2018 09:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

2 cậu cháu cậy phá máy rút tiền

11/04/2011, 12:48 (GMT+7)

Trong lúc đi tuần, tổ bảo vệ dân phố khu phố 4 (phường Tây Thạnh, TP HCM) đã phát hiện và bắt giữ hai thanh niên đang cậy máy ATM của ngân hàng Techcombank để trộm tiền.

Rạng sáng 10/4, trong lúc đi tuần, tổ bảo vệ dân phố khu phố 4 (phường Tây Thạnh, TP HCM) đã phát hiện và bắt giữ hai thanh niên đang cậy máy ATM của ngân hàng Techcombank để trộm tiền.

Tại trụ sở công an, hai thanh niên khai tên Hồ Thanh Tùng (22 tuổi, sinh viên năm thứ 2 ngành tin học) và Trần Quang Đức (15 tuổi, học sinh lớp 9, cháu gọi Tùng bằng cậu ruột).

Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3h sáng cùng ngày, tổ bảo vệ dân phố khu phố 4 (phường Tây Thạnh) do anh Võ Tuấn Khanh dẫn đầu đi tuần tra như thường lệ. Khi đến Trường Tiểu học Lê Lai, tổ bảo vệ phát hiện trên cửa kính buồng ATM của Techcombank có dán biển “bảo trì máy”, phía ngoài có một thiếu niên đeo kính, khá trắng trẻo, mặc bộ đồ màu xanh dương giống như bảo vệ của các công ty cứ thấp thỏm.

Thời điểm này, trụ ATM của Techcombank không có điện, nhưng bên trong buồng ATM phát ra nhiều tiếng động khá lớn. Thấy nghi vấn, anh Khanh cùng các bảo vệ yêu cầu thiếu niên đứng ngoài buồng ATM cho kiểm tra giấy tờ. Biết bị lộ, thanh niên trong buồng ATM bung cửa chạy ra thì bị 5 bảo vệ dân phố vây bắt, khống chế đưa về công an phường cùng cây xà beng dài khoảng 80 cm.

Bước đầu, Hồ Thanh Tùng khai là kẻ chủ mưu. Để thực hiện kế hoạch của mình, Tùng đã mua một bộ đồ bảo vệ, xà beng rồi chọn trụ ATM của ngân hàng Techcombank trên đường Tây Thạnh để ra tay. Tùng rủ cháu ruột của mình đi theo đứng bên ngoài cảnh giới. 

Đến khoảng 12h cùng ngày, công an quận Tân Phú đã đưa hai đối tượng quay lại hiện trường vụ cạy trụ ATM để dựng lại hiện trường. Đại diện phía ngân hàng Techcombank cũng có mặt để tháo, mở két chứa tiền mang về cơ quan công an kiểm tra tài sản bên trong.

Ông Nguyễn Minh Hiến, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Mạng lưới của ngân hàng Techcombank, cho biết: “Chiếc máy ATM bị cạy chỉ hư hại nhẹ phần cửa bên ngoài và chưa mất tiền bên trong".

Trước đó, một điểm đặt ATM khác của ngân hàng Techcombank trên đường Lê Trọng Tân, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú đã bị trộm gần 1,3 tỷ đồng.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận