Thứ hai, 14/10/2019 05:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

2 chuyên gia y tế Cuba sang làm việc tại Quảng Bình

09/07/2019, 08:54 (GMT+7)

Thông tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình), trong khuôn khổ chương trình hợp tác quốc tế về y tế gữa hai nước Việt Nam – Cuba, đơn vị này vừa đón nhận thêm 2 chuyên gia y tế của Cuba sang làm việc tại bệnh viện.

09-05-14_cc_chuyen_gi_cung_lnh_do_benh_vien_chup_nh_luu_niem_ben_tuong_di_fidel_cstro__dt_ti_khuon_vien_benh_vien_
Các chuyên gia y tế cùng lãnh đạo bệnh viện chụp ảnh lưu niệm.

Đó là các chuyên gia chuyên ngành ung bướu Jesús de los Santos Renó Céspedes và chuyên gia chuyên ngành nhi khoa Annet Ramos Plasencia, có nhiều kinh nghiệm công tác, đã tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tác giả của nhiều công trình, dự án về lĩnh vực ung bướu, sản và nhi khoa ở Cuba.

Các chuyên gia sẽ bắt tay ngay vào làm việc tại Khoa Ung bướu và Khoa Nhi của Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, thời gian hợp đồng trước mắt là 3 năm. Hiện, bệnh viện này đã có 6 chuyên gia y tế của Cuba trên các lĩnh vực tim mạch can thiệp, phẫu thuật thần kinh sọ não, chấn thương chỉnh hình, nhi và ung bướu đang làm việc nhằm tạo điều kiện cho người dân Quảng Bình và các địa phương lân cận được thụ hưởng những kỹ thuật cao trong điều trị các bệnh hiểm nghèo.

NGUYỄN TRUNG HIỂU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận