Thứ hai, 19/08/2019 04:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

2 công nhân tử vong dưới hầm tàu tại Cảng Quy Nhơn

16/09/2018, 14:37 (GMT+7)

Sáng nay 16/9, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn thuộc BĐBP tỉnh Bình Định, xác nhận tại khu vực Cảng Quy Nhơn (Cty CP Cảng Quy Nhơn, TP.Quy Nhơn, Bình Định) vừa xảy ra vụ tai nạn nghi ngạt khí trong hầm tàu hàng, khiến 2 công nhân tử vong.

Cảng Quy Nhơn “bế quan tỏa cảng” sau khi sự việc xảy ra.

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Ngữ (SN 1987) ở xã Xuân Hải (TX Sông Cầu, Phú Yên) và Nguyễn Việt Hoàn (SN 1977) quê ở tỉnh Bạc Liêu.

Theo thông tin ban đầu, lúc 0 giờ cùng ngày 16/9, các công nhân tiến hành kiểm tra tại khoang số 2 dưới hầm tàu hàng Uni Fortune, quốc tịch Panama, đang cập cầu cảng ở Cảng Quy Nhơn để chuẩn bị bốc dở hàng xuất cảng.

Lúc này, anh Ngữ và Hoàn vừa bước xuống khoang tàu thì bị ngạt khí ngất lịm, bất động, sau đó tử vong. Nhiều đồng sự nhìn thấy sự cố, tìm cách tiếp cận ứng cứu nhưng không thành công, nên gọi điện cấp báo cho đơn vị chức năng. Nhận được tin báo, đơn vị chức năng đã tiếp cận hiện trường ngay trong đêm khuya, đến khoảng 1g30 ngày 16/9, thi thể 2 nạn nhân đã được đưa lên khỏi hầm tàu.

Sáng cùng ngày, đơn vị giám định đã đến hiện trường để lấy mẫu khí và tiến hành khám tử thi các nạn nhân để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Cảng Quy Nhơn nơi xảy ra sự cố.

Sáng 16/9, tại cổng vào Cảng Quy Nhơn, rất đông phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tập trung mong tiếp cận hiện trường để tác nghiệp nhưng không thể, bởi Cảng Quy Nhợn “bế quan tỏa cảng”.

Theo một nhân chứng kể lại, tàu Uni Fortune có tất cả 6 khoang hàng, mỗi khoang có chiều cao 22 mét, cập cầu số 4 tại Cảng Quy Nhơn để bốc dở dăm gỗ keo tràm. Trước đó, các công nhân đã tiến hành lót hàng tại các khoang số 3-4-5 của tàu.

“Do trời mưa nên các khoang số 2, 6 phải đóng cửa để bảo quản hầm. Khoảng 11g đêm ngày 15/9, các công nhân đến mở khoang và đến 0h ngày 16/9, anh Ngữ và anh Hoàn xuống hầm để kiểm tra chuẩn bị bốc dở, xếp hàng thì bị ngạt khí đẫn đến tử vong. Anh em chúng tôi đứng ở trên chỉ biết hô hoán, gào lên chứ không thể nhảy xuống cứu được nên mới gọi cho đơn vị chức năng đến cấp cứu”, một công nhân cho hay.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận