Thứ ba, 21/08/2018 10:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

2 hành khách nghi vấn trên máy bay mất tích có khuôn mặt châu Á

10/03/2014, 10:55 (GMT+7)

Bộ Nội vụ Malaysia ngày 10/3 cho biết hai hành khách sử dụng hộ chiếu ăn cắp để lên chiếc máy bay bị mất tích đều có nhận dạng khuôn mặt "mang đặc trưng châu Á.”

2 hành khách nghi vấn trên máy bay mất tích có khuôn mặt châu Á
Nhân viên an ninh ở sân bay Malaysia hướng dẫn cho các thân nhân của hành khách trên chuyến bay mất tích (Nguồn: AFP)

Nghi vấn khủng bố đã nổi lên sau khi nhà chức trách phát hiện ít nhất hai hành khách đã lên chuyến bay với những hộ chiếu ăn cắp, một của Italy và một của Áo, trong khi chủ nhân thực sự của các hộ chiếu này vẫn an toàn.

“Tôi đang chất vấn các nhân viên di trú là tại sao họ không đặt câu hỏi rằng hai hành khách mang hộ chiếu Italy và Áo lại có khuôn mặt của người châu Á,” hãng thông tấn Malaysia Bernama dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ nước này, ông Zahid Hamidi.

Bản cáo cáo chi tiết không được công bố. Trước đó, các quan chức Malaysia nói họ đã kiểm tra hình ảnh các hành khách lên máy bay, ghi lại từ camera an ninh.

“Chúng tôi đã tiến hành điều tra nội bộ, đặc biệt là bộ phận an ninh, di trú, hải quan, những người làm nhiệm vụ tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur trong thời gian làm thủ tục cho chuyến bay MH370,” ông Zahid cho biết.

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Malaysia cho biết chính phủ nước này cũng đã xem xét khả năng xảy ra cướp máy bay và đã liên hệ với cơ quan tình báo nhiều nước, đồng thời đề nghị FBI hợp tác điều tra.
(VIETNAM+)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận