Thứ ba, 19/06/2018 12:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

2 mẹ con nghi bị đầu độc bằng thuốc trừ sâu

03/08/2010, 08:00 (GMT+7)

Kết quả xác minh bước đầu mới cho thấy nước trong bể có một loại hóa chất lạ.

Bể nước sinh hoạt của gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh, ở thôn Thạch Toàn, xã Thạch Định, huyện miền núi Thạch Thành (Thanh Hóa) nghi bị kẻ xấu bỏ thuốc trừ sâu để đầu độc.
Ngày 2/8, ông Phạm Lâm Đồng- Chủ tịch UBND xã Thạch Định, huyện miền núi Thạch Thành cho biết: "Kết quả xác minh bước đầu của cơ quan chức năng cho thấy mẫu nước trong bể nước sinh hoạt của gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh, ở thôn Thạch Toàn, xã Thạch Định có một loại hóa chất lạ".

Bà Hạnh vừa trình báo với các cơ quan chức năng của huyện yêu cầu điều tra, làm rõ vụ việc gia đình bà bị kẻ xấu bỏ hóa chất lạ nghi là thuốc trừ sâu vào bể nước sinh hoạt, nhằm đầu độc hai mẹ con.

Bà Hạnh kể lại: "Sáng 23/7, con gái duy nhất của bà là em Nguyễn Lan Phương (16 tuổi) dùng nước trong bể chứa nước sinh hoạt (loại đựng được 3 mét khối, do tổ chức CARE cấp cho các hộ nghèo) để đánh răng, rửa mặt. Đánh răng xong, Phương có uống một ngụm nước lã lấy từ trong bể rồi đến trường. Khi sử dụng nước trong bể, Phương thấy có vị đắng, the đầu lưỡi và sặc mùi thuốc trừ sâu. Khoảng 10 giờ sáng 23/7, Phương thấy chóng mặt, buồn nôn, da xanh tái nhợt. Gia đình vội đưa Phương đến Trạm y tế xã Thạch Định để cấp cứu, truyền dịch giải độc. Chiều cùng ngày, Phương lại bị đau bụng, buồn nôn, đi vệ sinh nhiều lần, nên tiếp tục phải truyền dịch giải độc, nay đã ổn".

Sau khi sự việc xảy ra, bà Hạnh đã báo với Công an xã Thạch Định. Chiều 23/7, công an xã, Công an huyện Thạch Thành đã có mặt tại gia đình bà Hạnh để xác minh, khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu nước nghi là nhiễm độc để đem đi xét nghiệm, niêm phong bể nước và lập biên bản vụ việc. Trong khi đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu nước, sáng 30/7 chính quyền địa phương đã xuống gia đình bà Hạnh tháo niêm phong bể nước và xả toàn bộ số nước trong bể nghi bị nhiễm độc. Khi số nước này xả ra vườn, đến sáng 2/8 vẫn còn mùi hóa chất lạ, ảnh hưởng đến nhiều gia đình hàng xóm.

TRIỆU LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận