| Hotline: 0983.970.780

2 người tử vong, 1 người nguy kịch nghi do ngộ độc thực phẩm

Chủ Nhật 16/09/2018 , 15:06 (GMT+7)

3 bệnh nhân trong một đoàn du lịch được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng để cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm thì 2 người đã tử vong tại bệnh viện, người còn lại được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch.

Chiều 16/9, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng xác nhận, Bệnh viện này vừa tiếp nhận 1 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm được chuyển qua từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Trước đó, bệnh nhân nói trên cùng 2 người khác cùng là thành viên trong một đoàn du khách đến Đà Nẵng du lịch nghi có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm nên được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu. Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng nên 2 người đã tử vong tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Người còn lại đã được chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch.

“Hiện bệnh nhân đang rất nguy kịch và phải thở bằng máy, các bác sỹ trong bệnh viện đang tiến hành hội chẩn để điều trị. Chúng tôi đang làm hết sức để cứu sống bệnh nhân”, bác sĩ Nhân thông tin.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Xem thêm
Di căn gan chiếm 25% trường hợp ung thư đại trực tràng

TP.HCM Di căn gan là di căn xa thường gặp nhất, chiếm 25% các trường hợp ung thư đại trực tràng. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 16.000 ca ung thư đại trực tràng mới.

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Kháu Vài Lèng bị giả mạo, Lương y Mạc Văn Minh kêu cứu

Kháu Vài Lèng, bài thuốc điều trị sinh lý nam giới của Lương y Mạc Văn Minh đang bị các đối tượng xấu làm giả, bán trục lợi, ảnh hưởng đến uy tín sản phẩm.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm