Chủ nhật, 20/10/2019 04:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

20 tấn quặng vô chủ chờ... xuất lậu

20/09/2019, 10:38 (GMT+7)

Ngày 20/9, theo nguồn tin của Báo Nông nghiệp Việt Nam, các cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai đang tiến hành điều tra làm rõ nguồn gốc cũng như chủ sở hữu 20 tấn quặng lậu vừa bị phát hiện.

Số tinh quặng trên thuyền vô chủ được bộ đôi biên phòng tỉnh Lào Cai phát hiện. Ảnh cắt từ clip.

Cụ thể, trưa ngày 17/9, tại khu vực biên giới bờ sông Nậm Thi (phường Lào Cai, TP. Lào Cai) tổ công tác Phòng, chống ma túy và tội phạm của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phát hiện một số thuyền sắt có những dấu hiệu chở hàng lậu. Sau khi tổ công tác tiến hành kiểm tra đã phát hiện trên các thuyền chứa hơn 20 tấn quặng dạng bột, nghi là tinh quặng chì - kẽm. Thời điểm kiểm tra, các đối tượng liên quan có mặt trên thuyền không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số quặng trên.

Sau khi bắt giữ lô hàng trên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã báo cáo Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh làm thủ tục tạm giữ tang vật, xác định loại quặng, hàm lượng và điều tra làm rõ nguồn gốc, chủ sở hữu hơn 20 tấn quặng này.

Cũng theo nguồn tin trên, số quặng được tập kết tại khu vực thuộc thôn Nậm Siu, (xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) sau đó được các đối tượng bốc lên thuyền và di chuyển ra khu vực biên giới ở bờ sông Nậm Thi để chờ thời điểm đưa sang bên kia biên giới.

H.Đ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận