Chủ nhật, 20/10/2019 04:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

20 y bác sĩ giành giật sự sống cho nữ sinh bị container tông

21/09/2019, 18:27 (GMT+7)

Bé gái 11 tuổi (ở Long An) bị xe container tông vào khi đang chạy xe đạp trên đường sau giờ tan học, khiến bé bất tỉnh, bị dập nát khung chậu, đứt mạch máu lớn, vỡ bàng quang.

Bệnh nhi đang được theo dõi tại Khoa Hồi sức Ngoại (Bệnh viện Nhi đồng TP. HCM).  Ảnh: BVCC

Được biết, 10h sáng 20/9, bé gái Q.T.B.N (11 tuổi, ngụ Đức Hòa, Long An) bị xe container tông khi đang đạp xe đi học về gần vòng xoay Tân Tạo. Sau tai nạn em bất tỉnh, vết thương vỡ toác vùng chậu chảy máu liên tục, em được BV Tân Tạo sơ cứu rồi chuyển ngay đến Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố.

BS Nguyễn Minh Tiến cho biết, đây là một ca trầm trọng hy hữu và vô cùng thương tâm, do toàn bộ vùng khung chậu vỡ nát, vết thương mạch máu lớn chảy máu liên tục, vỡ bàng quang và niệu đạo lộ ra ngoài. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, đa chấn thương nặng; mạch nhanh, huyết áp tụt. Em nhanh chóng được bồi hoàn máu, được đặt ống giúp thở.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 6 giờ căng thẳng cùng với hơn 20 y bác sĩ giành lại sự sống cho bệnh nhân, đồng thời đã khéo léo xử trí các tổn thương.

BS Tiến cho biết, trong quá trình phẫu thuật bệnh nhi được truyền 10 túi hồng cầu lắng (gần 1500ml máu), 5 bịch huyết tương. Ca phẫu thuật thành công với sự nỗ lực hết mình và phối hợp nhịp nhàng giữa các ekip đã giành lại sự sống cho bệnh nhi.

Hiện tại, bệnh nhi đã được chuyển Khoa Hồi sức Ngoại theo dõi sát, có dấu hiệu hồi tỉnh và đang được các y bác sĩ tiếp tục chăm sóc, theo dõi đặc biệt.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận