| Hotline: 0983.970.780

22 quan chức trong chính quyền Trump được hưởng lương tối đa

Thứ Bảy 01/07/2017 , 20:57 (GMT+7)

Số trợ lý của Tổng thống Trump được nhận mức lương "kịch trần" cao hơn khá nhiều so với chính quyền tiền nhiệm.

Tổng thống Mỹ và đội ngũ trợ lý trong Nhà Trắng. Ảnh: CNN

Báo cáo tiền lương hàng năm mà Nhà Trắng trình lên quốc hội hôm nay cho thấy có 22 trợ lý của Tổng thống Donald Trump được hưởng mức lương tối đa gần 179.700 USD một năm, CNN đưa tin.

Những người nằm trong danh sách được trả lương "kịch trần" gồm Chiến lược gia trưởng Steve Bannon, Cố vấn Kellyanne Conway, Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus, Cố vấn chính sách cao cấp Stephen Miller, Cố vấn pháp lý Nhà Trắng Donald McGahn, Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer, Giám đốc truyền thông xã hội Scavino và Giám đốc truyền thông liên lạc công chúng Omarosa Manigault.

Dưới thời chính quyền Barack Obama, có 16 nhân viên Nhà Trắng được hưởng mức lương tối đa.

Tuy nhiên, con gái và con rể ông Trump là Ivanka và Jared Kushner đều không nhận lương. Gary Cohn, cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống, chỉ nhận mức lương 30.000 USD một năm.

Ivanka hồi cuối tháng hai thông báo sẽ làm việc tại Nhà Trắng với vai trò cố vấn không chính thức cho cha mà không cần nhận lương. Chồng cô, Kushner, cũng trở thành cố vấn cấp cao Nhà Trắng.

Người phát ngôn cho Tổng thống Trump hồi tháng hai cho biết ông Trump sẽ chuyển khoản lương của mình về Bộ Tài chính hoặc quyên góp từ thiện. Luật liên bang quy định mức lương hàng năm của tổng thống Mỹ là khoảng 400.000 USD.

 

(VnExpress)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

Tòa án quân sự Myanmar hôm nay đã tuyên án tử hình 19 người biểu tình với cáo buộc tội danh giết một thành viên của lực lượng vũ trang.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Thống kê, thế giới chỉ có 1/6 triệu bé trai sinh ra có xác suất bị mắc chứng “hai pha” nhưng bé trai ở Iraq là trường hợp có ba dương vật đầu tiên.