Thứ hai, 18/06/2018 05:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

22 xã điểm phấn đấu đạt thêm nhiều tiêu chí

07/10/2013, 10:20 (GMT+7)

Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh vừa tổ chức họp 22 xã chỉ đạo điểm để nắm tình hình thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM trên địa bàn.

Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh vừa tổ chức họp 22 xã chỉ đạo điểm để nắm tình hình thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM trên địa bàn.

Ông Đoàn Văn Bình, Phó Ban chuyên trách BCĐ kiêm Chánh Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh Cà Mau thông tin: Tính đến hết tháng 8/2013, 22 xã chỉ đạo điểm về xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh (trong đó có 4 xã chỉ đạo điểm của tỉnh và 18 xã chỉ đạo điểm của các huyện, TP Cà Mau) đã thực hiện đạt 185 tiêu chí; trong đó, xã đạt nhiều tiêu chí nhất là xã Lý Văn Lâm (TP Cà Mau) với 13/19 tiêu chí. Dự kiến từ nay đến cuối năm 2013 Ban chỉ đạo xây dựng NTM ở 22 xã trên sẽ quyết tâm thực hiện đạt thêm 66 tiêu chí.

Tại cuộc họp, đại diện các xã Trần Hợi, Khánh Lộc (huyện Trần Văn Thời); Tân Dân, Tạ An Khương Nam (huyện Đầm Dơi); Hàng Vịnh (huyện Năm Căn); Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển); Trí Lực (huyện Thới Bình)… đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện xây dựng NTM ở địa phương trong thời gian qua. Trong đó, khó khăn chủ yếu là thiếu vốn và thiếu sự phối hợp giữa các sở, ban, ngành với địa phương; thiếu quỹ đất và do đặc thù của vùng miền nên bộ tiêu chí đưa ra chưa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương… đã làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện chương trình.

Để giải quyết những khó khăn trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa chỉ đạo, trong thời gian tới tất cả các địa phương trong tỉnh và sở, ban ngành liên quan sẽ làm việc trực tiếp với nhau để tiến hành xây dựng lộ trình thực hiện các tiêu chí một cách cụ thể, tạo nên sự phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh.

H.H

Đang được quan tâm

Gửi bình luận