| Hotline: 0983.970.780

23 nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp xúc bệnh nhân 517 giờ ra sao?

Thứ Bảy 01/08/2020 , 17:53 (GMT+7)

Ngoài 350 nhân viên tiếp xúc bệnh nhân 449, 450 âm tính SARS-CoV-2, Bệnh viện Chợ Rẫy còn 23 nhân viên khác tiếp xúc với bệnh nhân 517. Kết quả xét nghiệm như thế nào?

Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện sàng lọc bệnh nhân phía ngoài. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện sàng lọc bệnh nhân phía ngoài. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Thông tin mới nhất từ bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy: Ngày 30/7, ngay khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân N.T.H có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 từng đến khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đơn vị đã thực hiện kiểm tra, trích xuất camera, rà soát lại ngay quá trình tiếp nhận bệnh nhân này tại Bệnh viện.

Đồng thời, khoanh vùng những nhân viên y tế đã có tiếp xúc với ca bệnh này, và phun khử khuẩn khu vực những nơi bệnh nhân từng đi qua.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho biết, trong thời gian tiếp nhận và thăm khám bệnh nhân N.T.H, tất cả nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy đều mang khẩu trang.

“Bệnh viện vừa thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho các nhân viên y tế tại các khoa, phòng liên quan có tiếp xúc với bệnh nhân 517. Kết quả thực hiện xét nghiệm Covid-19 của 23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân đều âm tính với virus SARS-CoV-2”, bác sĩ Thức cho biết.

Lộ trình di chuyển của bệnh nhân 517

Cụ thể, bệnh nhân N.T.H (sinh năm 1965, ngụ phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi) có thẻ BHYT và giấy chuyển tuyến từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy với chẩn đoán viêm mô tế bào bàn tay phải, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận, hội chứng thận hư.

Từ ngày 29/6 đến 22/7, bệnh nhân điều trị bệnh ở BV Đa khoa Đà Nẵng

Ngày 23/7, bệnh nhân cùng chồng đi xe cấp cứu tự thuê của một nhà xe ở Quảng Ngãi từ BV Đa khoa Đà Nẵng vào BV Chợ Rẫy để khám bệnh.

7h10’ ngày 23/7, bệnh nhân cùng chồng vào cổng Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau đó, được hộ lý khoa Cấp cứu hỗ trợ đưa vào phòng sàng lọc bằng băng ca. Tại phòng sàng lọc có 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng, 1 nhân viên vi tính và một số bệnh nhân khác. Sau đó, bệnh nhân được thân nhân đưa bằng xe lăn đến phòng khám với sự hỗ trợ của nhân viên phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy.

7h30’, thân nhân thực hiện lấy số thứ tự tại quầy ưu tiên khu tiếp nhận bệnh nhân. Đến 8h10’, thân nhân đến quầy nhận bệnh số 5 và được cấp thẻ khám bệnh.

Khoảng 8h59’, bệnh nhân vào phòng khám chuyên khoa Nội Thận. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với 1 bác sĩ khám bệnh, 1 điều dưỡng duyệt BHYT và 1 thư ký y khoa. Bệnh nhân được chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng gồm xét nghiệm máu, X-Quang, siêu âm, điện tim. Tuy nhiên, bệnh nhân chỉ thực hiện xét nghiệm máu.

9h9’, bệnh nhân thực hiện lấy mẫu máu để xét nghiệm tại phòng lấy mẫu xét nghiệm số 20 của bệnh viện. Lúc này, trong phòng lấy mẫu có 5 nhân viên điều dưỡng thực hiện lấy mẫu máu xét nghiệm nhưng không rõ nhân viên trực tiếp thực hiện cho bệnh nhân này.

Sau khi có kết quả xét nghiệm máu, khoảng 13h24’, bệnh nhân quay lại phòng khám Nội thận để bác sĩ kê toa thuốc. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với 1 bác sĩ.

13h59’, thân nhân thực hiện thanh toán viện phí và lãnh thuốc lúc 14h30’. Sau đó, bệnh nhân về nhà con gái tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Ngày 28/7, bệnh nhân cùng chồng tự khai báo y tế, được đưa và y tập trung quận Thủ Đức và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 30/7, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đến cách ly điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tối 30/7.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?