Thứ bảy, 25/05/2019 04:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

24 sáng kiến phòng chống tham nhũng được trao giải

13/06/2013, 09:32 (GMT+7)

Chương trình Sáng kiến Phòng chống tham nhũng Việt Nam (VACI 2013) với chủ đề "Tăng cường minh bạch, liêm chính và trách nhiệm, giảm tham nhũng" đã tổ chức trao giải thưởng cho 24 đề án xuất sắc nhất.

Ngày 12/6, Chương trình Sáng kiến Phòng chống tham nhũng Việt Nam (VACI 2013) với chủ đề "Tăng cường minh bạch, liêm chính và trách nhiệm, giảm tham nhũng" đã tổ chức trao giải thưởng cho 24 đề án xuất sắc nhất nhằm tôn vinh và hỗ trợ những sáng kiến này triển khai tại cộng đồng, góp phần giảm thiểu tham nhũng.

Các đề án đạt giải trong Chương trình VACI 2013 là những đề án xuất sắc nhất trong tổng số 130 đề án tham gia chương trình từ nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị khác nhau, bao gồm các tổ chức chính trị, xã hội, các tổ chức phi chính phủ, các trường đại học, các công ty tư nhân và các cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương.

Trong đó, đáng chú ý nhất là các đề án tăng cường tính minh bạch trong lĩnh vực báo chí như: "Cuộc thi vẽ tranh biếm họa về đề tài công khai, minh bạch trên báo chí" của Trung tâm Truyền thông Giáo dục Cộng đồng (MEC), hai đề án của Học viện Báo chí và Tuyên truyền là đề án "Nâng cao kiến thức và kỹ năng tác nghiệp cho sinh viên báo chí trong điều tra phòng chống tham nhũng" (Khoa báo chí) và "Giảng đường tươi đẹp" (Khoa quan hệ Quốc tế).

Tổng giá trị giải thưởng được trao trong khuôn khổ VACI 2013 là 6,6 tỷ đồng. Trong đó, mỗi đề án đạt giải sẽ nhận được khoản tài trợ tối đa là 300 triệu đồng và 12 tháng để triển khai, thực hiện ý tưởng đã nêu trong đề án. Tổng số lượng địa phương có dự án được trao giải trong chương trình năm nay là 35 tỉnh, thành phố.

VACI là chương trình thường niên, do Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Thế giới (WB) đồng tổ chức với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AuAID), Irish Aid, Đại sứ quán Thụy Điển và Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID-UK) nhằm tạo ra những đóng góp thiết thực cho công cuộc phòng chống tham nhũng, tăng cường tính minh bạch, trách nhiệm giải trình và liêm chính.

ĐỖ HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận