Thứ tư, 15/08/2018 08:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

3 con voi ở khu du lịch bị cắt trộm đuôi

01/09/2010, 20:48 (GMT+7)

Trong khi người nài voi dắt voi ra tắm rửa thì phát hiện 2 con voi cái đã bị cắt mất một đoạn đuôi dài khoảng 20 cm.

Ngày 31/8 người nài voi tại khu du lịch thác Prenn (Đà Lạt) dắt voi ra tắm rửa để phục vụ du khách, thì phát hiện đuôi đã bị cắt mất một đoạn khoảng 20 cm.

Hai con voi cái vừa bị cắt trộm đuôi có tên là Bắc Tết (24 tuổi) và Bắc On (45 tuổi), trọng lượng mỗi con khoảng 3 tấn, thuộc sở hữu của ông Phan Đắc Mậu Đại, đang được khu du lịch thác Prenn Đà Lạt hợp đồng thuê để phục vụ du khách.

Đuôi voi băng bó vì thương tích do bị cắt trộm

Ông Đại cho biết, do trong thời kỳ động đực nên thời gian gần đây gia đình ông hàng đêm đưa ba con voi (một đực và 2 cái) đang “công tác" tại khu du lịch Prenn về quây nhốt trên đồi thông phía sau nhà (thuộc khu vực đền Hạ khu du lịch thác Prenn) để chúng có thời gian “yêu nhau”. Mấy tháng trước con voi đực của gia đình cũng đã bị trộm cắt đuôi.

"Việc voi bị cắt đuôi sẽ không ảnh hưởng tới tính mạng nếu được băng rửa vết thương kịp thời, nhưng ảnh hưởng khá lớn về mặt thẩm mỹ của chúng", ông Đại cho biết thêm.

Tình trạng voi bị trộm cắt đuôi để lấy lông những năm gần đây khá phổ biến tại các tỉnh Tây Nguyên. Lông voi được coi là biểu trưng cho sự may mắn nên đang có mốt cài, đính lông voi vào đồ trang sức. Cách đây không lâu, một con voi của Công ty Phương Nam - Đà Lạt đã bị bọn trộm ra tay sát hại lấy luôn cả ngà và khúc lông đuôi.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận