Chủ nhật, 25/08/2019 06:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

3 du khách cuối cùng trong vụ nổ bom ở Ai Cập đã về tới Việt Nam

10/01/2019, 11:13 (GMT+7)

Vào lúc 4 giờ 30’ sáng ngày 10/1, chuyên cơ y tế Air Ambulance đã đưa ba du khách Việt Nam cuối cùng trong vụ nổ bom tại Ai Cập đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Ba du khách cuối cùng đã được các bác sĩ và chuyên viên y tế hộ tống chăm sóc sức khoẻ cho 3 du khách trên suốt chuyến bay.

Ảnh: Nguyễn Thủy

Ngay sau khi xuống máy bay, các du khách được đưa về Bệnh viện Saigon - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị. Đây là ba du khách bị thương nặng nhất với cùng tổn thương gãy chân ở các mức độ khác nhau. BS Nguyễn Nương Minh Ngà, Giám đốc BV Sài Gòn-ITO Phú Nhuận (TP.HCM) cho biết, bệnh viên đã tiếp nhận ba bệnh nhân từ Tân Sơn Nhất chuyển đến. Hiện cả ba bệnh nhân có sức khỏe ổn định, tinh thần tốt. Hiện tại, cả ba bệnh nhân đã được cho thăm khám, chụp phim và làm các xét nghiệm cần thiết. Các kết quả cho thấy tình trạng sức khỏe các bệnh nhân ổn định, mỗi bệnh nhân có mức độ gãy xương khác nhau và cần theo dõi diễn biến của các tổn thương xương lâu dài.

BS Ngà cũng cho biết, BV sẽ họp hội đồng chuyên môn đánh giá toàn bộ tình hình tổn thương của bệnh nhân vào ngày mai. Hiện BV sẽ tập trung chăm sóc vết thương, tiếp tục tập vận động phục hồi chức năng giúp bệnh nhân hồi phục nhanh nhất.

Được biết, vào ngày 28/12, chiếc xe chở khách du lịch Việt Nam sau khi đoàn tới thăm kim tự tháp và đang trên đường ra sân bay từ Ai Cập về nước thì bị trúng bom. Vụ nổ đã khiến hai du khách và một hướng dẫn viên người Việt tử vong, một hướng dẫn viên người Ai Cập tử vong, còn 12 người Việt khác bị thương. Những du khách bị thương nhẹ và không bị thương đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1/1, hiện có 2 bệnh nhân đang điều trị tại BV Đại học Y dược , thi thể ba nạn nhân đã được đưa về nước ngày 6/1.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận