Thứ ba, 19/11/2019 03:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

3 học sinh nghèo trả lại cọc tiền 50 triệu đồng cho người đánh rơi

14/10/2019, 15:41 (GMT+7)

Nhặt được cọc tiền 50 triệu đồng ở ven đường, 3 học sinh đang theo học tại Trường THCS Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) đã đem đến đồn công an giao nộp và trả cho người đánh rơi.

3 học sinh nhặt được số tiền lớn nhưng đã trả lại cho người đánh rơi.

Sáng nay, Trường THCS Bồ Đề đã tuyên dương việc làm có ý nghĩa của 3 em gồm: Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh (cả 3 em đều SN 2006, học sinh lớp 8A1 tại Trường THCS Bồ Đề) trước toàn trường.

Cô Lê Thị Thảo, Giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 cho biết, khoảng 3h30 ngày 13/10, sau khi tập xong văn nghệ ở trường thì cả 3 em cùng đạp xe về nhà. Khi đi đến đầu ngõ 78, phố Bồ Đề thì các em phát hiện một cọc tiền lớn được buộc cẩn thận nằm ở vị trí hơi khuất, ít người qua lại.

Sau một lúc lúng túng chưa biết cách xử lý ra sao, các em đã mạnh dạn cầm lên. Hà Linh ngồi sau xe Bảo Ngọc đã dùng áo che cọc tiền cẩn thận rồi cả nhóm phóng nhanh về phía Công an phường Bồ Đề để giao nộp.

Tại trụ sở đồn Công an phường Bồ Đề, chiến sĩ trực ban Lê Đình Duy đã lập biên bản tiếp nhận số tiền có trị giá 50 triệu đồng này. Cũng ngay sau đó, qua xác minh từ tài liệu camera khu vực, số tiền đã được trao trả lại cho chủ nhân là anh Vương Quốc Tùng (SN 1985, trú tại phố Bồ Đề, quận Long Biên).

Nhận lại số tiền lớn, anh Tùng kể: Số tiền này anh để trên xe ô tô. Khi bước ra khỏi xe, anh đã vô ý đánh rơi xuống đất mà không hay biết. Khi phát hiện ra sự việc, anh đã quay lại khu vực tìm kiếm nhưng không thấy. Sau khi được người bán hàng ở khu vực này bảo có 3 học sinh nhặt được thì anh Tùng đã đến cơ quan công an để trình báo.

Cô Lê Thị Thảo cho biết thêm, Hà Linh, Ngọc Ánh và Bảo Ngọc đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi. Việc làm của các em càng đáng quý khi cả ba đều có hoàn cảnh khó khăn, nhặt được số tiền lớn nhưng các em đã trung thực đem trình báo cơ quan công an với mong muốn trả lại cho người đánh mất.

MAI CHIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận