Thứ hai, 18/11/2019 06:27 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

3 người dân ở Lai Châu mất tích sau trận lũ quét

24/06/2019, 12:53 (GMT+7)

Mưa lũ bất ngờ xảy ra sáng nay (24/6) tại hai huyện Mường Tè và Nậm Nhùn của tỉnh Lai Châu.

3 người dân mất tích hiện đang được khẩn trương tìm kiếm. 

Sau trận mưa to kéo dài, lượng mưa trung bình đạt 50mm-80mm, sáng nay (24/6), hai trận lũ quét, cuốn trôi nhiều công trình, nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhân nhân hai huyện Mường Tè và Nậm Nhùn. Thông tin ban đầu có 3 người dân tại xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè hiện đang mất tích.

Theo đó, khoảng 6h sáng nay, lũ quét xảy ra đồng loạt trên suối Hua Bum, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn và suối Nậm Sì Lường, xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè. Lũ quét bất ngờ khiến người dân không kịp trở tay, cuốn trôi 4 ngôi nhà và nhiều tài sản của nhân dân.

Về giao thông, mưa lũ gây sạt lở nghiêm trọng nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ gây chia cắt giao thông.

Giao thông bị chia cắt nghiêm trọng, huyện Mường Tè đang bị cô lập với bên ngoài. 

Nghiêm trọng nhất là tuyến QL 4H, tại địa phận xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn, bị sạt lở mất hơn 30m đường, gây chia cắt huyện Mường Tè với bên ngoài. Hiện tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các lực lượng tiếp cận hiện trường, khắc phục giao thông, hỗ trợ người dân khắc phục tạm và tìm kiếm người bị nạn.

Dự báo, ngày và đêm nay 24/6, Lai Châu sẽ tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, nhiều vùng xung yếu có nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.

Tại tỉnh Lào Cai, như NNVN đã đưa tin, lũ bất ngờ tràn về đã cuốn trôi nhiều tài sản của người dân ở xã Bản Hồ, huyện Sa Pa.

NNVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về tình hình lũ lụt tại các tỉnh phía Bắc.

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận