Thứ tư, 24/04/2019 12:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

3 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng trên biển do trúng khí độc

13/07/2015, 17:00 (GMT+7)

Các thuyền viên đã thiệt mạng do hít phải khí độc trên con tàu mang tên MV Hi Ram đăng ký tại Việt Nam. Khi đội cứu hộ tiếp cận, thi thể nạn nhân được phủ chăn trên boong tàu.

3 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng trên biển do trúng khí độc
Nhân viên cứu hộ cấp cứu một nạn nhân bị choáng do khí độc. (Nguồn: New Straits Times)

Tờ New Straits Times của Malaysia đưa tin vào đêm 12/7, ba thuyền viên Việt Nam đã thiệt mạng do hít phải khí độc trên con tàu mang tên MV Hi Ram, khi tàu này ở cách Tanjung Penyusup 4,1 hải lý về phía Đông Nam Malaysia.

Trưởng Cơ quan thực thi pháp luật trên biển Malaysia (MMEA) vùng Tanjung Sedili, Đại tá Hải quân Amran Daud cho biết cơ quan này đã nhận được tín hiệu cấp cứu từ con tàu đăng ký tại Việt Nam vào lúc 21 giờ 20 phút tối 12/7. Sau đó khoảng 1 giờ, một đội của MMEA đã đến được chỗ tàu này để triển khai hoạt động cứu hộ khẩn cấp.

Trong thông báo ngày 13/7, ông Amran nêu rõ: “Đội cứu hộ đã lên tàu MV Hi Ram và phát hiện thấy 3 thi thể đàn ông được phủ chăn trên boong tàu. Đội cứu hộ được thông báo rằng 2 thuyền viên khác đã bị choáng do khí độc. Tất cả các nạn nhân đều là người Việt Nam”.

Ông Amran cho biết kết quả kiểm tra tại hiện trường và trao đổi với các thuyền viên trên tàu cho thấy các nạn nhân đã hít phải khí độc khi đang làm việc tại một khu vực kín ở trên tàu.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam đang liên hệ với các cơ quan chức năng Malaysia để có thể hỗ trợ tốt nhất cho các công dân này.

Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận