Thứ ba, 25/09/2018 05:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

3 vụ nổ liên tiếp ở Tân Cương, nhiều người chết và bị thương

22/09/2014, 10:10 (GMT+7)

Đây là các vụ nổ mới nhất sau vụ một nhóm khủng bố tấn công hàng loạt cơ quan công quyền ở Shache hồi tháng 7 khiến tổng cộng 96 người thiệt mạng./ Chỉ điểm khủng bố Tân Cương được Trung Quốc thưởng mạnh tay

3 vụ nổ liên tiếp ở Tân Cương, nhiều người chết và bị thương
Trung Quốc đã tăng cường an ninh ở Tân Cương trong nhiều tháng gần đây (Ảnh: Reuters)

Hai người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong nhiều vụ nổ xảy ra liên tục tại khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc, công thông tin điện tử ts.cn của chính quyền khu tự trị cho biết trong bản tin sáng thứ Hai, 22/9.

Vào khoảng 5h chiều Chủ nhật trước đó, các vụ nổ xảy ra bên ngoài một cửa hàng ở trung tâm huyện Luntai, một ngôi làng trong huyện này và ở thị trấn Yangxia.

Huyện Luntai nằm ở trung tâm Tân Cương, cách thủ phủ Urumqi của khu tự trị khoảng 360 km về phía tây nam.

Lực lượng an ninh địa phương đã  triển khai nhanh chóng và đã kiểm soát được tình hình, theo thông tin của ts.cn.

Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Ngoài ra không có thông tin gì thêm.

Đây là các vụ nổ mới nhất sau vụ một nhóm khủng bố tấn công vào đồn cảnh sát và các tòa nhà chính quyền huyện Shache gần thành phố Kashgar hồi tháng 7, làm chết 37 người. Không rõ số lượng thành viên của nhóm khủng bố là bao nhiêu nhưng báo chí Trung Quốc cho biết có 59 kẻ tấn công bị bắn chết.

Cũng trong hôm Chủ nhật 21/9, 17 cảnh sát, cán bộ thành phố Kashgar bị kỷ luật vì phải chịu trách nhiệm để xảy ra vụ tấn công nói trên, theo China Daily.

He Limin, Bí thư Đảng ủy Shache bị miễn nhiệm và lãnh đạo thành phố là Ahat Shayit bị cảnh cáo nghiêm khắc. Trưởng cơ quan công an thành phố bị giáng chức.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận