| Hotline: 0983.970.780

300.000 viên hồng phiến bị phát hiện trên xe khách

Thứ Năm 13/07/2017 , 20:54 (GMT+7)

Nghi ngờ đối tượng thường đi tuyến xe khách phía Bắc, cơ quan chức năng theo dõi, phá đường dây buôn ma túy tổng hợp.

Ngày 13/7, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Lai Châu cho biết vừa triệt phá thành công chuyên án, thu giữ 300.000 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến).

Tang vật thu giữ từ chuyên án. Ảnh: B.N.

Một tháng trước, cảnh sát giao thông tỉnh Lai Châu nắm được nguồn tin một nhóm người ở Điện Biên thường xuyên xuất hiện trên các xe khách chạy tuyến Điện Biên - Lào Cai có nhiều biểu hiện nghi vấn. Cơ quan chức năng nhận định rất có thể đây là đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia.

Sau một tuần theo dõi, các trinh sát xác định thêm nhóm người Mông câu kết với một số đối tượng quốc tịch Lào hình thành đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, các đối tượng trong đường dây đều là người thân, hạn chế tiếp xúc với người lạ, nên rất khó tiếp cận. Chuyên án được xác lập.

Trưa 9/7, trinh sát báo cáo "hàng" đã được các đối tượng di chuyển lên xe khách để đi Lào Cai sau nửa tháng theo dõi. Các đối tượng chính trong chuyên án không có mặt mà nhờ người quen đi chuyến xe đấy để nắm tình hình.

Số ma túy tổng hợp chứa trong bao tải trên xe khách. Ảnh: B.N.

Tối 10/7, khi chiếc xe khách chạy tuyến Điện Biên - Lào Cai đến địa phận bản Chu Va 12, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu), cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe.

Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện bao tải chứa khoảng 30 kg ma túy tổng hợp (hồng phiến). Non (trú tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) khai được mời ra Lào Cai chơi và dặn đi đúng trên chuyến xe này. Non chỉ biết có bao tải hàng, mà không hề biết đó là ma túy.

Ban chuyên án đã lập một tổ công tác, hóa trang thành hành khách trên xe và cùng Non đến nơi giao hàng. Khoảng 23h cùng ngày, khi xe khách đến lối vào đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, hai nam thanh niên ra đón xe để nhận số hàng trên, tổ công tác áp sát khống chế.

Nghi phạm là Sủng A Thai (21 tuổi, quốc tịch Lào) và Hờ A Chua (28 tuổi, trú Điện Biên).Vật chứng thu giữ là 300.000 viên ma túy tổng hợp, có trọng lượng 30kg, 1 xe máy và 4 điện thoại di động.

Tại cơ quan điều tra, Thai và Chua khai được một số người quốc tịch Lào thuê vận chuyển số ma túy trên từ Điện Biên sang Lào Cai tiêu thụ, trả công 160 triệu nếu trót lọt.

(VnExpress)

Xem thêm
Cao Bằng: Bắt 3 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cao Bằng: Bắt 3 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa bắt 3 đối tượng đang có hành vi tổ chức đưa 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Cơ quan CSĐT Công an TP. Ninh Bình từ chối cho luật sư đọc, sao chép tài liệu hồ sơ vụ việc sau khi ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự.