| Hotline: 0983.970.780

Thứ hai 30/11/2020 - 12:41

Chính trị

35 trường hợp trình báo có người mất tích sau vụ 39 người chết ở Anh

Thứ Ba 05/11/2019 - 19:32

Thứ trưởng Công an Nguyễn Duy Ngọc thông tin thêm về vụ việc 39 người thiệt mạng trong thùng xe tải ở Essex, Anh trong họp báo Chính phủ tối 5/11.

Thứ trướng Công an Nguyễn Duy Ngọc trả lời báo chí tối 5/11. Ảnh: Tùng Đinh

Trả lời báo chí về thông tin vụ việc, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết, đến nay 35 gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình phản ánh dấu hiệu có thể người thân là nạn nhân trong số 39 người gặp nạn.

Ông Ngọc nói, việc thông báo danh tính nạn nhân sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật Anh: "Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Anh, sau khi xác định được danh tính, tuỳ theo quy định của pháp luật và phong tục tập quán để thông báo với địa phương và gia đình".

Thứ trưởng Ngọc cho biết thêm, thời gian công bố sẽ phụ thuôc theo quy định của 2 nước.

Đầu buổi họp báo, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thông tin, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và yêu cầu các cơ quan chức năng "làm hết sức để bảo hộ công dân"; đồng thời động viên, hỗ trợ thân nhân người gặp nạn.

Theo ông Dũng, việc công bố danh tính 39 nạn nhân được thực hiện với tinh thần "sớm nhất có thể", song còn phụ thuộc vào nhà chức trách sở tại.

Chiều 5/11, trong phiên họp Chính phủ thường kỳ, Thủ tướng gửi lời chia buồn đến thân nhân, gia đình các nạn nhân. Ngay khi sự việc xảy ra, Thủ tướng đã yêu cầu Văn phòng Chính phủ ban hành ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan điều tra, làm rõ, có biện pháp cần thiết phối hợp với nhà chức trách Anh trong xử lý vụ việc.

Vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình có cuộc họp với các cơ quan liên quan bàn về các biện pháp xử lý. Theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Bộ Ngoại giao đã cử Thứ trưởng Tô Anh Dũng cùng với Bộ Công an, các cơ quan liên quan sang Anh để phối hợp giải quyết.

Thủ tướng cũng hoan nghênh, đánh giá cao các cơ quan của Anh trong việc phối hợp với phía Việt Nam trong quá trình xử lý vụ việc.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan cần phối hợp chặt chẽ để xử lý, trước hết là động viên thân nhân của nạn nhân, hỗ trợ trong khả năng. Có thể chiều nay hoặc sáng mai, đoàn công tác Việt Nam phối hợp với phía Anh sẽ công bố danh tính các nạn nhân.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/35-truong-hop-trinh-bao-co-nguoi-mat-tich-sau-vu-39-nguoi-chet-o-anh-d252308.html