Thứ sáu, 21/09/2018 07:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

3,5 tỷ đồng một suất thi hộ vào đại học

08/06/2015, 18:48 (GMT+7)

Những người thi hộ sử dụng chứng minh thư giả để vào phòng thi và sẽ nhận được một khoản tiền rất lớn nếu đạt điểm số cao.

3,5 tỷ đồng một suất thi hộ vào đại học
Học sinh Trung Quốc tham gia thi đại học

Cơ quan chức năng tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đang thắt chặt an ninh trong cuộc tuyển sinh đại học toàn quốc sau khi phát hiện các trường hợp thi hộ.

Trang China Daily cho biết, những người thi hộ sử dụng chứng minh thư giả để vào phòng thi và sẽ nhận được một khoản tiền rất lớn nếu đạt điểm số cao, giúp khách hàng có một vị trí trong các trường đại học hàng đầu của Trung Quốc.

Các phóng viên điều tra Trung Quốc cho biết một số sinh viên đại học ở tỉnh Hồ Bắc có tham gia vào đường dây thi hộ và đây không phải là lần đầu tiên họ gian lận.

Một sinh viên đại học nói với phóng viên khách hàng sẽ phải trả  hơn 1 triệu NDT (khoảng 161.000 USD, tương đương khoảng 3,5 tỷ đồng) cho đường dây thi hộ sau khi con họ có tên trong danh sách trúng tuyển của các trường hàng đầu.

Kiểm tra an ninh trước khi thí sinh vào phòng thi

Sau khi điều tra về hình thức và chi phí cho những vụ thi hộ, các phóng viên đã báo cáo với cảnh sát địa phương nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận thi cử.

Bài điều tra của các phóng viên đã gây ra tác động lớn cho cơ quan chức năng và ngành giáo dục Trung Quốc. Bộ Giáo dục Trung Quốc yêu cầu tỉnh Giang Tây mở cuộc điều tra cụ thể về vụ việc với sự trợ giúp từ cảnh sát địa phương.

Theo China Daily cả người thuê sẽ bị loại khỏi cuộc thi trong khi đó sinh viên thi hộ cũng bị đuổi khỏi trường đang theo học.

Ngoài thi hộ, các lực lượng chức năng Trung Quốc cũng bắt 23 nghi phạm trong chuyên án dùng các thiết bị liên lạc không dây để gian lận trong thi cử.

Kỳ thi tuyển sinh đại học trên toàn quốc của Trung Quốc thường được gọi là đại học. Đây được xem là kỳ thi quan trọng nhất đối với học sinh Trung Quốc vì nó quyết định họ có thể gia nhập vào một trường đại học tên tuổi và học ngành mong muốn hay không.

Với việc cạnh tranh đầu vào khốc liệt, việc xảy ra tình trạng gian lận thi cử cũng là điều dễ hiểu. Theo China Daily, năm nay sẽ có hơn 9,4 triệu học sinh Trung Quốc tham gia vào cuộc thi đại học.

ĐỨC LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận